แม่ๆคนไหนผ่าคลอดบ้างคะ เราวางแผนว่าจะบล็อคหลัง แต่หลายๆคนบอกว่าเจ็บแผลมาก บางคนก็บอกชิลๆ อยากให้มาแชร์ประสบการณ์ค่ะ

คือเราอยากคลอดแล้วทำหมันเลย ก็เลยคิดว่าจะผ่าคลอด แต่ทีนี้บางคนบอกเจ็บ บางคนบอกไม่เจ็บ บางคนบอกแผลทำหมันเจ็บมากกว่าถ้าทำทีหลัง บางคนบอกแผลเล็กนิดเดียวไม่เจ็บ เอายังไงดีน้อออ อยากให้แม่ๆมาเล่าประสบการณ์เพื่อเป็นส่วนนึงในการตัดสินใจหน่อยค่ะ 😅 กลัวจริง คนแรกเราคลอดธรรมชาติ

1 Trả lời

สำหรับเราก่อนผ่า ตอนผ่า หลังผ่าชิวค่ะ ชาหน่วงยาว ๆ เจ็บจริงคือตอนลุกยืนครั้งแรกและหลังจากนั้นจนกว่าจะเดินได้คล่อง เจ็บค่ะแต่ทนได้ รัดหน้าท้องช่วยได้ค่ะแม่ เดินเยอะ ๆ อย่านอนนานน้ำหนักจะกดแผลจะยิ่งเจ็บ

1y trước

งือ หวั่นใจอยู่ค่ะ ☺️ แต่ขอบคุณมากๆเลยนะคะ