กินของดำ

คือเราลำใย คนที่ชอบบอกว่า กินของดำระวังลูกในท้องจะดำน่ะ เค้าไปเอาตะกะนี้มาจากใหน ไม่มีไรพูดก้อไม่น่าจะพูดน่ะ เพราะคำพูดแบบนี้มันทำให้คนท้องอย่างเรารู้สึกไม่ดี แต่ส่วนตัวเราก้อไม่เชื่อ เลยเถียงเค้าไปว่า “งันถ้ากินชาเขียว ลูกไม่เป็นเดอะฮักหรอ”?

มันเป็นกุศโลบายของคนสมัยก่อนค่ะ สีของอาหารจะส่งผลให้อึมีสีนั้นๆ เวลาสังเกตจะไม่รู้ว่ามีความผิดปกติไหม เช่น มีเลือดออกหรือเปล่าไรงี้ เค้าเลยไม่อยากให้ทานค่ะ

5y trước

สู้ๆไปด้วยกันน่ะค่ะ

อย่าไปเชื่อค่ะคุณหมอแนะนำให้กินของที่มีสีม่วงเพราะของที่มีสีม่วงจะมีวิตามินช่วยให้แม่ท้องที่ท้องแล้วคอดำรักแร้ดำและแม่คนไหนที่มีผื่นขึ้นจะเบาลงลดลงค่ะ

5y trước

เค้าไม่รู้อะไรจริงก้อไม่น่าพูดเนอะแม่เนอะ เราท้องอยู่ เหมือนแช่งให้ลูกเราดำ อะไรประมาณนั้น😂

เจอแบบนี้บ่อยค่ะ ตอกกลับหน้าหงายเหมือนกัน กินผัก กินผลไม้ทุกวัน ลูกจะออกมาเป็นลิงเป็นไดโนเสาร์ หรือคะ ตอบแบบนี้ตลอดค่ะ หงายเงิบไปตามๆกัน 🤭🤭

5y trước

5555 😂

ความเชื่อโบราณ ซึ่งสมัยนี้การแพทย์การศึกษาพัฒนา เราก็รู้ๆกันอยู่ว่ามันไม่เกี่ยวกันกับการกินของดำแล้วลูกจะดำ เลื่อนผ่านค่ะ

5y trước

คนที่พูด ก้อไม่ได้แก่น่ะ เหมือนจะพูดให้เราไม่สบายใจไปงัน😂

เดี๋ยวตอนคลอดลูกเเล้วจะเจอความเชื่อสารพัดความเชื่อเลยค่ะ เครียดยิ่งกว่าตอนท้องอี๊กกก

5y trước

ถูกต้องเลยค่ะ เจอมากับตัวตอนนี้กลับมาอยู่บ้านช่วยกันเลี้ยง2คนกับแฟน สบายใจ🤣🤣🤣

คนเราบางทีก็เชื่ออะไรที่ไม่สมเหตุสมผล ดีแล้วค่ะที่คุณแม่ไม่เชื่ออะไรแบบนี้

5y trước

ทำตัวเหมือนมีความรู้ด้าน โภชนาการเด็ก55555 เค้าพูดมาเราขำน่ะ ไม่อยากว่าอะไรแรงๆ เค้าบอกลูกเค้า5คนกินไวตามิลล์ขาวทุกคน🙄 อืม!!แอบขำในใจ

อยู่ที่ยีนกับโครโมโซม พ่อแม่ค่ะ ไม่ได้ยุที่อาหารการกินเลย ใส่ใจไปปวดหัวค่ะ

5y trước

55555นั้นสิค่ะ น่าตบปากมากเลย😂

งี้กินน้ำอัญชันลูกออกมาม่วงพอดี​ 5555​ เราจะตอบแบบนี้เวลามีคนทัก​เสมอ

5y trước

😂😂😂 คนแบบนี้มีเยอะแยะ อย่าไปใส่ใจเลยค่ะ คิดขำๆก็ตลกดี เขาคิดได้เนอะ 🤭

5y trước

ตั้งแต่ท้องมาเราโดนประมาณ10กว่าคนแล้วค่ะ

กินโกโก้ เฉาก๋วย ชอกแลต ตั้งแต่ท้องจนคลอด เพิ่งคลอด 28/9/62 นี่เองไม่ดำนะคะ

5y trước

น่ารักที่สุด😙