ขอกำลังใจกับคำแนะนำหน่อยคะ เลี้ยงลูกคนเดียว 24ชม น้องเพิ่ง10วัน

คือเราต้องเลี้ยงลูกเอง 24ชม แล้วลูกคนแรกด้วย กดดันในกาเลี้ยงมาเลยคะ ขอกำลังใจกับคำแนะนำแม่ๆที่มีประสบการณ์หน่อยว่าจะผ่านช่วงนี้ไปได้ยังงัย#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

อดทนเท่านั้นค่ะ ตัวเราหลังคลอดไม่ได้นอนเลยค่ะ มองหน้าเจ้าตัวเล็กง่วงเหนื่อยแค่ไหนก็ทนได้ค่ะ สู้ๆนะ เดี๋ยวจะค่อยๆปรับตัวกันไปเองทั้งแม่และลูกค่ะ

สู้ๆค่ะแม่ บ้านนี้ทำเองทุกอย่างตั้งแต่อยู่รพ. วันแรก จนตอนนี้มาอยู่บ้านได้ 7 วันทำเองหมด เพราะให้แฟนช่วยเขาก็ไม่สนใจเลยด้วยซ้ำ

2y trước

นี้ลูกเกิดมาได้ 8 วันแล้วแม้แต่อุ้ม สนใจ จุ้ฟกอดก็ไม่เลย

ช่วงแรกๆ ก็ต้องมีการปรับตัวระหว่างแม่กับลูกนะคะ อาจจะเหนื่อยหน่อยค่ะ เดี๋ยวก็เข้าที่เองนะคะ เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆ ค่ะแม่

สู้ๆนะค่ะ อย่ากดดันตัวเองอย่ากังวลมากจนเกอนไปนะค่ะ แรกๆอาจจะเหนื่อยหน่อยแต่สักพักจะชินค่ะ อดทนนะค่ะลุกพึ้งเราได้คนเดียว

คุณเก่งมากเลยค่ะ อีกหน่อยน้องหัดพูดหัดเดิน ความน่ารักของน้องจะช่วยบรรเทาความเหนื่อยได้ดีเลยค่ะคุณแม่

เราก็เลี้ยงคนเดียว24ชั่วโมงเหมือนกันค่ะ ลูกคนแรกเหมือนกัน ดีที่น้องเลี้ยงง่าย ไม่เคยงอแงเลย

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ รู้สึกเครียดมาก กลัวเลี้ยงลูกไม่ได้ แต่เดี๋ยวเราก็จะผ่านมันไปได้นะคะ

เราก็เลี้ยงเราคนเดียวตั้งแต่คลอดเลยค่ะผ่าคลอดด้วยแต่ก็ผ่านมาได้ตอนนี้น้อง1เดือนแล้วค่ะ

สู้ๆค่ะแม่ นี้อยากเลี้ยงเองเหมือนกัน มียายช่วยก็ดีแต่บางทีก็สวนทางกะที่หมอแนะนำมา😭

เรามี4คนเลี้ยงึนเดียวตลอดเวลาค่ะตอนนี้กำละงมีคนที่5สนุกดีค่ะคึกคักดี เหนื่อยแต่สนุก