ขอความเห็นแม่ๆหน่อยค่ะ

คือเราตั้งครรภ์ได้10w แล้วไปฝากครรภ์ แต่หมอบอกว่าไม่ให้ฝาก ให้ไปฉีดวัคซีนให้ครบ2เข็มก่อนค่อยมาฝาก แล้วเราไปหาหมอที่ฉีดวัคซีน หมอบอกให้ไปฉีดตอน12w อยากทราบว่าจะมีผลต่อลูกในท้องมั้ยคะ #ไม่เข้าใจว่าทำไมหมอถึงไม่ให้ฝาก

1 Trả lời

วัคซีนควรฉีดหลัง 12w ส่วนฝากท้องต้องฝากก่อน 12w ค่ะ สมัยนี้ตรวจหลายอย่าง ฉีดวัคซีนคนท้องอีกจะไม่ทันเอาค่ะ เราฝาก 12w หมอแทบเขกหัว

3y trước

ย้ายที่ฝากไหมคะแม่ ถ้ามีบัตรทองย้ายสิทธิ์ไป รพ.อื่นได้นะคะ เราฝากคลินิกค่ะหมอไม่มากเรื่องเท่า