สงสัยเรื่องขนาดตัวน้องและน้ำหนักตัวค่ะ

คือเมื่อวานไปพบหมอตามนัด 14+1วีค เลยขอหมอซาวด์​ค่ะ หมอก็วัดสัดส่วนนู่นนี่นั่น ได้น้ำหนัก101กรัม ยาว7.19cm คำนวนอายุครรภ์​ได้ 14+4วีคค่ะ กำหนดคลอด 5/1/64 แล้วพอมาดูตารางเปรียบเทียบ เด็ก14วีคต้องยาว8cm หนักแค่34กรัมโดยประมาณ เลยอยากถามแม่ๆว่าขนาดและน้ำหนักตัว ห่างกับเกณฑ์เยอะขนาดนี้มั้ยคะ ถ้าให้คิดตามคือตอนนี้ลูกเราอ้วนเตี้ยเลยนะ 🥰 ปล กำหนดคลอดในคอมหมอไม่ตรงนะคะ

สงสัยเรื่องขนาดตัวน้องและน้ำหนักตัวค่ะ
1 Trả lời

เกณฑ์ที่เทียบเป็นเกณฑ์มาตรฐานเฉยๆค่ะ แนะนำให้ยึดตามหมอพอค่ะ ถ้าหมอบอกตามเกณฑ์คือปกติดีค่ะ ถ้ามีอะไรผิดปกติหมอเขาจะแจ้งอยู่แล้วจ้า

4y trước

ขอบคุณ​ค่ะ​