อยากรู้บ้านไหนคิดว่าลูกเลี้ยงยากบ้าง แชร์ให้ฟังบ้างสิ

คือเคยแต่ได้ยิน ทำไมลูกเราไม่เหมือนเด็กคนอื่นๆ ลูกเราเลี้ยงยาก งี่เหง้า เอาแต่ใจ อยู่คนเดียวไม่ได้ร้องได้ตลอด ฯลฯ จนไม่มีใครอยากเลี้ยงลูกเราให้แล้ว บ้านใครเคยเจอแบบเราบ้าง เราต้องทำไงดี เราก็ต้องทำงาน ลูกเราพึ่งจะ 10เดือน เขาไม่รู้เรื่องอะไร ทุกคนโทษแต่เด็กที่ไร้เดียงสา ถ้าเราไม่มีภาระหนี้สินก็เลี้ยงเองแล้ว แต่...ทำไม่ได้ เครียดมากเลย ขนาดญาติแท้ๆ ยังคิดแบบนี้ แล้วถ้าเราเอาไปฝากเนรอสฯ คนอื่นเลี้ยง เค้าจะดีกับลูกเรามั้ย อดทนกับลูกเรามั้ย เฮ้ออ เครียดจังค่ะ

แต่ละคนวิธีการต่างกันค่ะแม่ เนิสเค้าจะมีวิธีปรับให้เด็กอยู่กับสภาพแวดล้อมนั่นๆมา เลือกที่ดีๆหน่อยเค้าจะรู้จักแยกแยะค่ะว่าลูกของบ้านไหนแต่ละคนนิสัยยังไง ควรรับมือยังไงค่ะ ลองหาข้อมูลจากหลายๆที่เอามาเปรียบเทียบก่อนค่ะ แล้วค่อยส่งลูกเข้า

เลี้ยงอยากกันทุกคนแหละค่ะแม่ อยู่ที่ว่าเราจะสอนลูกอย่างไร และตามใจลูกหรือไม่