มีน้องบ้านไหนกินนมเต้าเดียวมั้ยคะ

คืออีกข้างหัวนมบอดแล้วน้องไม่กินอ่ะค่ะ แล้วคนที่บ้านบอกน้องจะหัวเบี้ยว จริงมั้ยคะ555555

ถ้านอนให้ทานข้างเดียวหัวเบี้ยวคะ บ้านนี้น้องทานนมข้างเดียวเบี้ยวคะ แต่ตอนนี้แก้ไขได้นิดหน่อยเพราะกระโหลกเริ่มแข็งแต่เห็นไม่ชัดเท่าไหร่คะ สังเกตุได้ตอนจับน้องนั่งชิดตัวเราแล้วสังเกตุดูที่หน้าผากจะเห็นชัดคะ บ้านนี้แก้ไขด้วยถ้าน้องหลับสนิทจับน้องพลิกไปอีกข้างหนึ่งคะ ปล. ทานนมข้างเดียวเต้านมจะเป็นเต้าเอกคือใหญ่ข้างเดียวคะ

แรกคลอดบ้านนี้หัวนมบอดข้างหนึ่งเหมือนกันค่ะแก้ไขด้วยการใช้เครื่องปั้มหัวนมก็จะมีนิดหนึ่งแล้วให้ลูกดูดค่ะแรกๆก็จะต่อต้านหน่อยแต่คุณแม่ก็ใจแข็งหน่อยนะค่ะเดี๋ยวลูกก็ดูดเองค่ะแต่นมเราจะไม่เท่ากันเพราะลูกดูดข้างเดียวในตอนแรกส่วนหัวน้องก็จับพลิกตัวเอานะค่ะหัวไม่เบี้ยวค่ะ

หากหัวจะเบี้ยว อาจจะเกิดจากนอนกินนมฝั่งเดียวค่ะ แต่สามารถจับน้องนอนอีกข้างเมื่อน้องอิ่มแล้ว แต่ถ้าน้องดูดนมข้างเดียว นมแม่จะไม่เท่ากันนะคะ

เรื่องนี้ไม่ทราบหรอกค่ะแต่ที่ทราบก็คือถ้าลูกดูดนมคุณแม่ข้างเดียวอีกข้างหนึ่งโตอีกครั้งหนึ่งมันจะเล็กนะคะเพราะลูกดูดนมข้างเดียว

ที่บ้านนี้ก็ชอบทานข้างซ้ายอยู่ข้างเดียวเหมือนกันคะ นานๆหลอกให้ทานข้างขวาได้ทีนึง ตอนนี้หน้าอกแม่ไม่เท่ากันแล้ว เศร้ามาก

มีเพื่อนที่เลี้ยงลูกด้วยนมข้างเดียว ไม่เห็นเบี้ยวนะคะ กลมดีด้วย

อาจเปนเพราะนอนกินนมฝั่งเดียว ค่ะคุณแม่ แต่ก้อแล้วแต่คนนะค่ะ

นี่ตอนท้องแรกนมโตข้างเดียวเพราะลูกเข้าเต้าข้างเดียวคะ😅

น่าจะเป็นนมเรามากกว่าค่ะที่เบี้ยว

กินทีละเต้า แต่สลับข้างกินค่ะ