อาการเจ็บท้องคลอดเป็นยังไง?

คืออยากสอบถามแม่ๆว่าคุณแม่มีความรู้สึกยังไงตอนใกล้คลอด ท้องเเรกจ้าเลยไม่รู้

สำหรับท้องแรกนะคะ สังเกตว่าน้ำคร่ำแตกตอนกี่โมง ค่ะ มันจะเปียกเยอะๆหน่อย หมอเค้าจะถามนะคะ ระหว่างที่ยังไม่มีอาการเจ็บท้อง เราก้อรอไปค่ะ บางคนเจ็บช้าเจ็บเร็ว เวลาเจ็บมันจะรู้สึกบีบๆ คลายๆ เหมือนปวดท้องอึค่ะ ถี่ขึ้นๆ ไปหาหมอเลยค่ะ หลังจากนี้จะปวดเป็นอีกสิบเท่าค่ะ รอปากมดลูกเปิดค่ะ เป็นอันจบ

มันค่อยๆมีความรู้สึก เจ็บท้อง บีบบบบบบบบบ คลายยยยยยย บีบบบบบบบบบ คลายยยยยยย บีบบบบบบบบบ คลายยยยยยย เจ็บแบบนี้วนไปคะ แต่ของเราไม่มีน้ำเดิน เจ็บท้องเลย