ใกล้คลอด โกน หมออ้อย มั้ย

คืออยากทราบคะ พอใกลคลอดเราต้อง โกน หมออ้อย ไปจากบ้านมั้ยคะ หรือ ให้พยาบาลโกนให้

โรงพยายาลเพชรบูรณ์​ หมอโกนให้ค่ะ​ เมื่อวันที่15แม่มีอาการน้ำเดินเจ็บท้องจะคลอดก่อนกำหนดแม่บ้านนี้ได้นอนดูอาการในห้องคลอดแล้วมีผู้หญิง​คนนึงเค้าปากมดลูก​เปิดหมอก็ทำการโกนหมออ้อยให้ผู้หญิง​คนนั้นเลยจ้า​ ส่วนแม่ไม่โดนนะคะ​ เพราะปากมดลูก​ไม่เปิดแต่น้องกลับหัวแล้วหมอให้แต่น้ำเกลือกับฉีดยาระงับคลอดก่อนกำหนดให้อย่างเดียวเลย​ พอวันที่17แม่อาการดีขึ้นไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง​แล้วหมอให้กลับบ้าน​เลยจ้า

ถ้าคุณแม่โกนเองไม่ได้เพราะท้องใหญ่จะโกนลำบากก็ให้พยาบาลทำให้ค่ะ แต่ถ้าคุณแม่ทำเองได้ก็ทำไป บ้านนี้ทำเองไปถึงพยาบาลมาดู ทำแล้วเค้าก็ไม่ทำให้อีกค่ะ

ทางนี้พอมีมูกเลือด ไป รพ ทำเรื่องเปลี่ยนเสื้อผ้าเส็ดปุ้ป เค้ามาจัดการให้หมดเลยจ้า ทั้งโกนทั้งสวน โล่งแบบไม่ทันตั้งตัวเลยจ่ะ 😂😂

3y trước

อยากรู้ว่าสวนนี้เจบมั้ยค่ะคุนเเม่พอดีท้องเเรกค้า

แม่บ้านนี้พยาบาลโกนให้ค่ะ ก่อนท้องและช่วงท้องไม่ได้คิดถึงเรื่องนี้เรย เรยไม่ได้โกนไปเอง 😂

คลอดธรรมชาติคนแรกหมอไม่โกนนะคะ แต่ผ่าคลอดเห็นคนอื่นบอกว่าโกน แต่หมอโกนให้ค่ะแม่ 😅

3y trước

บ้านนี้คลอดเองหมอโกนไห้😂😂

ทางโรงพยาบาลโกนให้ค่ะ แต่แม่จัดการเองที่บ้านเลย ก่อนจะไปโรงพยาบาล ทั้ง3ท้องเลย

ม่สามารถโกนได้ค่ะ เหตุเพราะติดพุง ไปถึงร.พ.เค้าโกนให้เองค่ะ ม่ต้องกังวล

แล้วแต่หมอเขาคนตัดสินใจนะ โกนก็เสี่ยงเกิดแผลได้นะหมอบางท่านเขาก็ไม่โกน

ปกติโกนตลอดค่ะ แต่ตั้งแต่ท้องไม่ได้โกนเลย รอให้พยาบาลโกนให้แทน

ไม่ต้องทำอะไรเลยค่ะ เดี๋ยวถึงเวลาคลอดที่โรงบาลเค้าจัดการให้ค่ะ