คลอดก่อนกำหนด

คืออยากถามผู้รู้ค่ะคือท้องแรกเราคลอด36สัปดาห์น้องออกมาแค่1700กรัม ต้องเข้าตู้อบนาน1เดือนหมอบอกว่าน้องคลอดก่อนกำหนดค่ะทั้งตัวเล็กทั้งเปนหอบ พอท้องสองตอนนี้29วิคแล้วจะมีโอกาสเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดมั้ยค่ะคือท้องแรกกับท้องสองห่างกัน10ปีค่ะ

ท้องแรกเราก้อคลอดก่อนกำหนดค่ะ คลอดตอน 30w *ตอนนี้ท้องสองค่ะ ตอน 32 wเริ่มมีเลือดออกทางช่องคลอด พอไปตรวจคุณหมอบอกว่า ปากมดลูกเปิด 2 เซนแล้วนะ แต่คุณหมอให้ยาคลายมดลูกมาทานค่ะ เพราะอยากให้น้องน้ำหนักมากกว่านี้ ตอนนี้ 35 w แล้วยังไม่มีวี่แววจะคลอดก่อนเลยค่ะ ลืมบอกค่ะ ลูกคนแรกกับคนนี้ห่างกัน 12 ปีค่ะ

ตั้งครรภแต่ละท้องไม่เหมือนกันคะ แต่เตรียมตัวไว้ก็ดีคะ เพื่อคลอดก่อนกำหนด ปล.เรา33wให้หมอตรวจภายในหมอบอกมีโอกาสคลอดก่อนกำหนด ให้ยาขยายหลอดลมหรือคลายกล้ามเนื้อมดลูกมา เพือไม่ให้คลอดก่อนกำหนด