สอบถามหน่อยค้าาาา

คืออยากจะถามแม่ๆว่า ปกติน้องกินนมแม่ล้วนๆเลย แล้วที่นี้แม่หัดน้องดูดขวดด้วยนมไฮคิว แค่ตอนเย็นเวลาเดียว น้องดูดหมด2ออนซ์ อยากถามแม่ๆว่าน้องจะแพ้อะไรไหมคะ #นอกนั้นน้องดูดเต้าตลอดคะ

ให้สังเกตที่ผิวหนัง การหายใจ หรือที่อุจจาระนะคะ ถ้าผิวมีผื่นขึ้นแดง หรือดูหายใจติดขัด หรืออุจจาระมีมูกเลือด อาจมีอาการอย่างใดอย่างหนึ่ง หรือทั้งหมด อาจเรียกว่าแพ้นะคะ แต่ถ้าไม่มีอาการอะไรเลย กินได้นอนหลับดี น้ำหนักขึ้นตามปกติ ก็แสดงว่าไม่แพ้ และให้กินยี่ห้อนี้ได้อย่างสบายใจค่ะ

สังเกตจากเวลาลูกถ่ายค่ะน้องถ่ายปกติมั้ย ถ่ายเปนมูกเลือดหรือน้องท้องอืดบ่อยหรือป่าวค่ะ