เหลืองไหมคะ?

คือหลังคลอดคือน้องเหลืองนะคะเเต่พอล่าสุดกลับบ้านได้เพราะน้องมีค่าตัวเหลืองต่ำ เเต่ทำไมผิวยังเหลืองๆอยู่เลยคะ ทำไงถึงจะหาย? อายุน้อง6วัน

เหลืองไหมคะ?

ให้กินนมทุก2-3ชม.ค่ะถึงจะไม่ตื่นมากินแม่ก้อต้องปลุกนะค่ะตอนลูกคลอดได้7วันก้อเหลืองค่ะส่องไฟ2วันค่าเหลืองต่ำลงก้อได้กลับบ้านแต่ไปไม่ถึงเดือนก้อเหลืองอิกแต่ไม่ได้ส่องไฟกระตุ้นกินนมบ่อยๆลูกก้อได้กลับบ้านแล้วก้อหายตัวเหลืองไปเองเมื่อเขาตัวโตขึ้นค่ะ

5y trước

ขอบคุณสำหรับคำเเนะนำค่ะ

ให้น้องกินนมบ่อยๆเยอะๆค่ะจนน้องถ่ายเป็นสีเหลืองอะคะเด่วก็ดีขึ้นค่ะ ตอนคลอดก็เกือบเหมือนกันคะเพราะน้ำนมไม่มีพยาบาลให้น้องดูดอยุ่แบบนั่นไม่ยอมป้อนนมคะ แต่วันสุดท้ายน้องถ่ายเป้นสีเหลืองเลยตัวไม่เหลืองคะ

5y trước

2วันมานี้ถ่ายเหลืองเเล้วค่ะ ตัวยังเหลืองอยู่หน่อยๆค่ะ

ต้องใช้เวลาค่ะแม่ รพ ส่องไฟให้ค่าตัวเหลืองจะลด แต่พอกลับมาอยู่บ้าน เราต้องใช้เวลานิดนึงค่ะ ให้เค้ากินนมเยอะๆค่ะจะดีขึ้น

กินนมให้ได้ทุก2ชั่วโมงค่ะแล้วน้องจะถ่ายสารที่ทำให้ตัวเหลืองออกมาทางอึค่ะเพราะลูกก็ตัวเหลืองหมอเค้าบอกมาค่ะ

ตอนเช้าถ้ามีแดดแม่เอาน้องไปตากแดดนะคะตอนเช้าๆมันช่วยหายเหลืองได้จ้ะ

5y trước

จะทำตามค่ะ ขอบคุณมากๆเลยค่ะ🙏

ทานนมแม่ แล้วก็ตอนเช้าตอนเย็นพาน้องออกไปเดินเล่นตากแดดอ่อนๆค่ะ

กินนมแม่เยอะๆนะคะ ฉี่บ่อย อึบ่อย จะช่วยให้ขับสารเหลืองออกมาคะ

ให้น้องกินนมบ่อยๆจนเขาเยี่ยวและอึออกมา เดี๋ยวน้องจะหายเองจ้า

5y trước

ขอบคุณสำหรับคำเเนะนำนะคะ ตอนนี้อึถ่าย ปัสสาวะ กินนมทุก2-3ชมค่ะ

กินนมเยอะๆ พาน้องออกไปรับแสงแดดอ่อนๆ ตอนเช้าจะดีค่ะ

หมอเคยแนะนำ พยายามให้น้องทานนมเยอะๆ ค่ะ