ยาบำรุงเลือดกับแคลเซียม

คือหน้าซองยาเขียนว่าให้กินหลังอาหารเช้า แต่เคยกินยาทั้ง 2 หลังอาหาร คล้ายๆ ว่า ยามันตีกัน ? ยุไม่ได้ทั้งวันเรยคะ หลังจากนั่นมาก้อกินแค่ยาบำรุงเลือดตอนเช้า แคลเซียมไม่กินเรย ? พึ่งมีคนมาบอกว่า กินแคลเซียมตอนเช้า ยาบำรุงเลือดก่อนนอน ? ตอนนี้ก็กินตามที่มีคนบอกมา กินแบบ งง ๆ

แม่บ้านนี้คุณหมอที่เวชธานีจร้าคุณหมอให้ทานยาบำรุงเลือดตอนเช้าหลังอาหาร และทานแคลเซียมตอนเทียงค่ะยาจะได้ออกฤทธิ์ดีแต่ถ้าทานสองตัวพร้อมกันยาจะดูดซึมซึงกันแระกันเท่ากับเราทานไปไม่ช่วยบำรุงอะไรเลยค่ะแนะนำให้ทานยาห่างกัน2-3ชั่วโมงจร้าแม่

6y trước

ของเราจิตตกเลยค่ะแม่พึ่งมาเจอคอมเม้นนี้หมอเรานี่ให้ทานยาทีเดียวพร้อมกันหลังอาหารเย็นงงมากถามคุณแม่ท่านอื่นก็ไม่เหมือนเรานี่ขนาดฝากพิเศษ

ยาบำรุงทานหลังอาหารเช้าค่ะ แคลเซียมทานก่อนนอนค่ะ หรือทานเวลาไหนก็ได้ แต่ไม่ควรทานพร้อมกัน ลองดูนะคะ คุณหมอแต่ละ รพ. แจ้งไม่เหมือนกัน ส่วนตัวคิดว่าทานเวลาไหนก็ได้ แต่ตัวยาสองตัว ไม่ควรทานพร้อมกันแค่นั้นเองค่ะ

คุณแม่บ้านนี้ได้ตัวยามา 3 แบบ คือ ยาบำรุง(เม็ดสีชมพู/แดง/เขียว)กินหลังอาหารเช้า แคลเซียม(เม็ดสีขาว)กินหลังอาหารเย็น ส่วนยาบำรุงที่เป็นธาตุเหล็ก(เม็ดสีดำ) กินก่อนนอนค่ะ ลองดูนะค่ะเผื่อยาเหมือนกัน

ยาบำรุงเลือดถ้าทานพร้อมกับแคลเซียม ตัวยาไม่มีผลเลยค่ะ แคลเซียมจะทำลายการทำงานของยาบำรุงเลือด ต้องทานห่างกันอย่างน้อย 2 ชั่วโมงค่ะ รวมถึงนมด้วยถ้าทานยาบำรุงเลืด พร้อมกับนมก็ไม่ได้นะคะ

เราไปหาหมอ รพ. กับ คลีนิค ปรากฏว่า ให้กินสลับกัน เช่น รพ.ให้กินเช้า คลีนิคให้กินเย็น ก็กินแบบ งงๆ เหมือนกัน แต่ก็ไม่เคยกินเวลาเดียวกันนะ กินเช้า กับ เย็น

ต้องกินคนละเวลาค่ะอย่างเช้าหลังอาหาร20-30นาทีให้กินยาบำรุงเลือดเที่ยงให้กินแคลเซี่ยมค่ะอันนี้คลีนิคบอกมานะคะฝากครรภ์ที่คลีนิกค่ะ

ของเราหมอให้ทานยาบำรุงเลือดตอนเช้า ส่วนแคลเซียมก่อนนอนค่ะ เพราะยาทั้ง2กินพร้อมกันไม่ได้ อย่างน้อยต้องห่าง2ชม.

แต่หมอให้กินยาบำรุงเลือดหลังอาหารเช้าแคลเซียมกินหลังอาหารเย็นส่วนก่อนนอนกินโฟลิคคะ

แคลเซียลเป็นเม็ดสีขาวเล็กๆมั้ยคะ เราท้อง8w ทำไมหมอให้กินยาหลังอาหารเช้าทั้ง2เลยคะ

6y trước

เราฝากหมอที่คลินิกด้วยคะ ไปครั้งแรกเลยนี้เขาถามนิดๆหน่อยๆ ตรวจซาว แต่ยังไม่ตรวจเลือดอะไรนะคะ ให้ยามาแบบนี้ถูกต้องมั้ยคะ