ท้องแข็ง

คือว่าเมื่อเย็นวันนี้ตั้งแต่ไปรับลูกเลิกเรียนน้องดิ้นตลอดขับมอไซร์ พอกลับถึงบ้านน้องก้อยังดิ้นปกติแต่มีท้องแข็งเพิ่มเติม ราวๆช่วงหกโมงเย็นท้องแข็งบ่อยขึ้นขณะลูกดิ้น พอทุ่มนึงท้องแข็งแล้วเจ็บจี๊ดๆเป็นบางครั้ง คือแม่มีความกลัวว่าใช่เจ็บครรภ์คลอดก่อนกำหนดหรือป่าว ตอนนี้ยังมีอาการท้องแข็งอยู่ค่ะ เจ็บจี๊ดนิดๆขณะลุกเดินและนั่ง ตอนนี้อายุครรภ์28สัปดาห์เองค่ะ อาการเหล่านี้ปกติมั้ยคะ

มีสิทค้ะเพราะบ้านนี้ท้องก่อนคลอดก่อนกำหนด อาการเจ้บท้องจี้ดๆเวลาลุกหรือเดินจะเจ้บจี้ดๆ+ท้องแข็งแข็งจนจุกเปนตั้งแต่เช้าจนถึงเยนก้อใม่คิดใรจนมีมูกเลือดเรยโทถามน้า ที่บ้านเรยพาไปรพ.ไปถึง6โมงกว่าใปถึงหมอเชคปากมดลูกโกนขนให้น้ำเกลือใม่ถึงครึ่งขวดก้อคลอดตอนทุ่มนึงตอนนั้นยังใม่คิดเรยค่ะว่าจะออกลูกยังดูงงเพราะเพิ่งจะ7เดือน

ไม่เคยเป็นค่ะ แม่ลองนอนพัก เผื่อดีขึ้น แต่ถ้ายังแปลกๆ ผิดปกติ ไปหาหมอนะคะแม่