อยากทราบค่ะ

คือว่าบ้านที่ พ่อของเด็กเลิกกับเราแล้วค่ะ แต่เขาบอกว่าวันคลอดจะมาลงชื่อเป็นพ่อเด็ก แต่ว่าตลอดการตั้งครรภ์นี้เขาไม่เคยส่งเสียอะไรให้เราเลยค่ะไม่สนใจเลย และเขาบอกว่าจะมาเอาลูกไปตอนคลอด แต่เราไม่ให้ และเราไม่อยากให้เขาลงชื่อเป็นพ่อของเด็กค่ะ เพราะกลัวว่าจะมีปัญหาเวลาลูกได้ไปเกณฑ์ทหารอะไรแบบนี้ค่ะ ทุกคนคิดว่าควรให้ลงชื่อดีไหมคะ?#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ในวันคลอดแจ้งปัญหานี้กับพยาบาลไว้เลยค่ะแจ้งจุดประสงค์ไว้เลยว่าไม่ลงชื่อพ่อและไม่ให้พ่อญาติฝั่งพ่อมาเยี่ยม