อุลตาซาวด์จากรพรัฐ 15วีคนัดอีกที35วีคนานไหมคะ

คือว่าตั้งแต่ตั้งครรภ์มา อุลตาซาวด์ 2ครั้งเองค่ะ ครั้งแรก 13วีค ครั้งสอง15วีค และนัดอีกที35สัปดาห์นานไปไหมคะ และเราสามารถขอหมอซาวด์แบบไม่ได้นัดได้ไหม ท้องแรกค่ะไม่รู้เรื่องเลย😭

ปกติค่ะแม่35วีคน่าจะอัลตาซาวด์ดูว่าน้องกลับหัวรึยังน่าจะมีซาว3ครั้ง 1.ซาวดูว่าท้องในมดลูกรึนอกมดลูก 2.ซาวด์ดูเพศ 3.ดูว่าน้องกลับหัวรึยังแล้วก็น้ำหนัก ถ้าจำไม่ผิดนะคะแม่

5mo trước

ไม่เป็นไรระแม่ระวังตัวเองด้วยจ้า

ถ้ามีงบหน่อย แนะนำคลีนิคค่ะแม่ บ้านนี้ฝากคลีนิค หมอซาวน์ให้ทุกรอบ มีความสุขทุกครั้งที่ได้เห็นพัฒนาการของลูกทุกเดือนค่าาาา

เราจะไปซาวน์ดูเพศน้องที่คลีนิคค่ะเสียไม่เยอะค่าซาวอฃแต่ละรอบ 500-700 ประมาณนี้ค่ะ คุ้มที่ได้เห็นพัฒนาการเขาทุกเดือน

เราไปฝากครั้งแรก14วีค นัดอีกที16วีคฟังผลเลือด แล้วก็นัดอีกทีตอน20วีคไปซาวด์ดูทารกในครรภ์ค่ะโรงบาลรัฐ

เราฝากรัฐ แต่เราไป ซาวเพิ่มที่คลีนิกบ่อยได้ค่ะ ตามงบเรา เราซาว1ครั้งก็ราวๆ 500฿ ราคาแล้วแต่คลีนิกค่ะ

ไปซาวดูพัฒนาการน้องได้ค่ะ ตามคลินิกฝากครรภ์ ครั้งละ 700-1700฿ (แล้วแต่ที่) เพื่อความสบายใจของคุณแม่จ้า

แนะนำคลินิกค่ะ หมอซาวน์ให้ทุกเดือน ของเรามีค่าใช้จ่ายครั้งละ 900 บาท รวมยาบำรุง

รอสัก20week แล้วไปคลินิกข้างนอกเลยค่ะ ซาวครั้งละ500 ไม่เกิน1พันค่ะ เพื่อความสบายใจ

จริงค่ะแบบนี้ ไปต่อคลีนิค หรือไปขอหมอซาวด์นอกวันนัดดี นานจริงๆ😭

บ้านนี้โรงบาลรัฐเหมือนกันแต่หมอนัดซาวทุกเดือน

5mo trước

ดีจังเลยค่ะ