ท้องแรกนะคะ 28w2d

คือวันนี้เราไปตามหมอนัดชั่งน้ำหนักแล้วได้54.5 หมอนัดครั้งก่อนช่วงวันที่7กันยา ชั่งน้ำหนักได้50.5 คือ1เดือนน้ำหนักขึ้น4กิโลปกติมั้ยคะหรือขึ้นมากไป#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

ปกติควรขึ้น ไม่เกิน2kg/เดือนค่ะ ถ้าเกินอาจเสี่ยงเบาหวานขณะตั้งครรภ์ได้ แต่บ้านนี้ก็ขึ้นแบบเดือนเดียว5กิโลเลย โชคดีตรวจน้ำตาลผ่านตั้งแต่ 50g สุขภาพแข็งแรงทั้งแม่และลูกค่ะ

ปกติค่ะ