เคียด

คือลูกไม่ยอมกินนมเลยค่ะกลางคืนปลุกก็ไม่อยากตื่น ไม่ยอมดูดขวดนมเลยค้ะนมตอนกลางคืนแทบจะไม่อยากกินเลยคะกลางวัน3-4ขวดได้ น้องได้8เดือน1วันค่ะ จะเปนรัยไหมคะ คือเคียดมากน้องไม่ยอมดูดเปลี่ยนนมแล้วนะคะ ทำยังไงดีคะ

1 Trả lời

เด็กยิ่งโตจะยิ่งนอนกลางคืนนานขึ้นเหมือนผู้ใหญ่นะคะ ถ้าลูกไม่ตื่นนอนตอนกลางคืน คุณคือคุณแม่ผู้โชคดีที่ได้มีเวลาพักผ่อนมากขึ้นค่ะ ไม่จำเป็นต้องปลุกลูกขึ้นมากินนมถ้าเค้าไม่หิวหรอกนะคะ ส่วนที่น้องกินนมมากในตอนกลางวัน เป็นเพราะกินอาหารเสริมตามวัยได้น้อยรึเปล่าคะ? ในสมุดเล่มสีชมพูจะมีบอกปริมาณสัดส่วนอาหารของเด็กที่อายุแต่ละเดือนอยู่นะคะ ลองเปิดอ่านดูค่ะ และอาจจะช่วยเรื่องน้ำหนักของลูกให้อยู่ตามเกณฑ์ เพราะได้รับสารอาหารที่เพียงพอต่อการเจริญเติบโตของเด็กค่ะ