มีไข้

คือลูกตัวร้อนเลยจับลูกเช็ดตัวเช็ดไป20 นาที มาวัดไข้ได้38.1 และให้กินยาลดไข้ไป1 ที คือเราต้องเช้ดต่อเลยรึพักไว้15-20 นาทีค่อยเช็ดใหม่เผื่อให้ไข้ลดลง รึยังไงค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยอยากให้ไข้ลูกลดบ้างเด่วขึ้นเด่วลง แม่สงสารลูกมากตอนนี้

น้องเป็นไงบ้างคะหายดีรึยัง

5y trước

ไข้ไม่ลดเลยจ้าแต่พาไปหาหมอแล้ว

ของเราตอนลูกไข้ขึ้นสูง เช็ดแบบแทบจะอาบเลยค่ะ ชุ่มสุดๆ ไม่ต้องน้ำอุ่นนะคะ ไม่เย็นไป น้ำอุณหภูมิปกติค่ะ เช็ดน้องให้นานหน่อยนะคะ 10-15-20 นาทีค่ะ ถ้าน้องร้องก็ต้องเช็ดน้า ไม่งั้นถ้าไข้ไม่ลง เดี๋ยวชักได้ค่ะ

5y trước

ขอถามเพิ่มเติมหน่อยนะคะ คือตรงที่น้องนอนมีหน้าต่างอยู่หัวนอนแล้วคือเราต้องปิดต่างหน้ามั้ยค่ะ ถ้าไม่ปิดเป็นไรมั้ยค่ะ