อยากถามแม่ๆหลายๆคนค่ะ

คือมีแม่ๆบ้านไหนบ้างค่ะ หลังจากคลอดแล้วออกจากโรงบาลทำเองหมดทุกอย่าง ซักผ้าเลี้ยงลูก ทำทุกๆอย่างบ้างค่ะ อยากทราบ เพราะทางบ้านของเราทำงานกันหมด ทั้งทางบ้านสามีด้วย อยากเลี้ยงเองด้วยไม่อยากให้เขาว่าได้ด้วยค่ะว่ามีปัญญาทำแล้วไม่มีปัญญาเลี้ยง แม่ๆบ้านไหนทำเองหมดทุกอย่างหลังคลอดบ้างค่ะ ทำได้ไหมม จะเป็นอะไรหรือป่าวค่ะ

1 Trả lời

ทำได้ค่ะ แต่ช่วงแรกๆ อาจจะต้องระวังเรื่องการยกของหนัก อย่าออกแรงเยอะ อย่าลุกนั่งแบบนั่งยองๆ เพราะแผลอาจฉีกได้ค่ะ