มีเพศสัมพัน

คือมีเพศสัมพัน หลังคลอด ตรวจหลังคลอดแล้ว กินยาคุมได้2เม็ด แล้วมีเพศสัมพัน มีโอกาศตั้งครรภฺ์ไหม ปล ให้นมน้องด้วย

เราก็ให้นมน้องมีแพลนจะให้ถึง6เดือน ปจด.มาตอนตรวจหลังคลอดพอดี หมอให้คุมกำเนิดเลยค่ะ ถ้าให้นมน้องฉีดแบบ3เดือนก็ได้ หรือ ยาคุมกินแม่ให้นมบุตร (ปล.ให้นมช่วยคุมได้ระดับหนึ่งแต่อยู่ที่ฮอร์โมนคนด้วย บางคนปจด.หายเป็นปีก็มีค่ะ) ถ้าจำไม่ผิดคุมตอนไม่มีประจำเดือน หลัง7วันถึงจะเห็นผล ตอนเราฉีดเราถามหมอ แต่ไม่แน่ใจว่ากินจะเหมือนกันมั้ย

แค่ให้นมน้องก็ถือเป็นการคุมกำเนิดวิธีหนึ่ง แต่มันไม่ 100% อีกอย่างกินยาคุมตอนไม่มีประจำเดือน ประสิทธิภาพจะออกก็ต่อเมื่อกินครบ 7 วัน

ยาคุมจะมีผล 7 เม็ดรึ7 วันขื้นไปไม่ใช่ 2เม็ด/ วันนะแม่จ๋า โอกาศจะท้องก็มีแหละ ไม่แน่ใจไรถามคนขายรึหมอค่ะ

ให้นมน้องอยู่กินยาคุมได้หรอคะ เคยถามหมอเขาบอกยังไม่ให้ทาน ให้คุมกำเนิดวิธีอื่นแทนค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ ไม่รู้จิงๆเลยถามดูค่ะ

ปกติต้องคุมกำเนิด1 อาทิตย์ขึ้นไปถึงจะมีเพศสัมพันธ์ได้ค่ะ

มีโอกาสค่ะ เพิ่งกินยามาสองวัน ยายังไม่ได้ระดับค่ะ

ป้องกันอย่างดีกินยาให้ครบโอกาศท้องก็น้อยคะ

ถ้ากินยาคุมอยู่ไม่ท้องแน่นอนค่ะ

5y trước

ต้องดูด้วยว่าเราพึ่งเริ่มกินนะคะ ยาจะมีผลต่อเมือ 7 วันขื้นไป ที่ไม่ท้องคือยาคุมฉุกเฉิน 2 เม็ดนั้น แต่ยาคุมแบบรายเดือน 7 วันค่ะ คนรอบข้างท้องมาแล้ว ถามคนขายและหมอเค้าให้คำตอบเดียวกันค่ะ

อันนี้50:50ค้ะไม่แน่นอน

ท้องค่า