ฝากครรภ์คลีนิค คลอดโรงพยาบาลได้ไหม หรือต้องย้ายไปฝากกับโรงพยาบาลก่อนคลอดคะ

คือบ้านเราอยู่พัทยา ถ้าฝากท้องคลีนิค ฝากอย่างเดียว ที่คลินิกฝากครรภ์ ใกล้ฉัน ราคาถูก ในพัทยา แต่ตอนคลอด อยากไปคลอดที่โรงพยาบาลสมเด็จ ณ ศรีราชา จะได้เบิกค่าคลอดบุตร ประกันสังคมอยู่ที่นี่ค่ะ เราสามารถถือสมุดฝากครรภ์ไปคลอดเลยได้ไหมคะ หรือต้องย้ายไปฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลก่อน คือตอนนี้ท้อง 32 วีค ทำงานประจำ ไม่สะดวกไปฝากครรภ์ตามเวลาราชการโรงพยาบาลค่ะ ถ้าเป็นคลินิกฝากครรภ์ ใกล้ฉัน จะสะดวกกว่า ลังเลอยู่ค่ะว่าจะย้ายไปเบิกค่าคลอดบุตร ประกันสังคมได้ไหม แม่ๆคนไหนทราบ หรือมีประสบการณ์ ช่วยให้ความรู้หน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ

อยุ่พัทยาเหมือนกันค่ะ ฝากที่คลีนิคเเต่ฝากคลอดพิเศษ ตอนจะคลอดไปโรงบาลค่ะเด่วหมอคนที่เราฝากพิเศษมาทำคลอดให้ค่ะ

5y trước

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆนะคะ 😘

ได้นะคะ คุณแม่คนไหน ฝากท้องคลีนิค ก็อาจจะต้องทำเรื่องไว้ก่อนสักอาทิตย์นึงเนอะ เผื่อฉุกเฉิน ลองหาข้อมูลกับสามีดูค่ะ

ในเคส ฝากครรภ์คลีนิค คลอดโรงพยาบาล ถ้าฝากที่คลินิก คุณหมอจะแนะนำที่ๆจะคลอดให้ค่ะ ลองถามๆดูได้ค่ะคุณแม่

เราก้อยุ่พัทยาท้อง4 เดือนฝากคลินิคหมอประทีป อนากรุ้เหมือนกันค่ะ ถ้าปวดท้องคลอดเราไปรพ สมเดจเลยได้ไหม

เราก็ ฝากครรภ์คลีนิค คุณหมอที่เราสนิทดู 3 โรงบาล เราเลือก รพ.ที่ใกล้บ้านที่สุด และฝากพิเศษกับคุณหมอคะ

ของเราฝากที่คลีนิค กมอบอกว่าเดือนสุดท้ายให้มาเอาใบส่งตัวไปที่โรงพยาบาลพร้อมกับสมุดสีชมพูคะ

5y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ 😍

บ้านนี้ฝากคลีนิกคุณหมอจะนัดไปเอาใบนอนรพ.วันที่11วันที่12ก็ถือสมุดสีชมพูกับใบนัดไปเลยค่ะ

4y trước

แต่ถ้าปวดท้องก่อนก็ถือสมุดสีชมพูไปรพ.ได้เลยค่ะแล้วพยาบาลจะติดต่อคุณหมอที่เราฝากพิเศษด้วยให้ค่ะ

คุณแม่ต้องไปฝากและแจ้งก่อนวันจะคลอดนะคะ เอาสมุดไป แล้วพยาบาลจะบันทึกข้อมูลไว้ค่ะ

5y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ 😍

เราฝากครรถ์ที่คลีนิกแล้วแล้วต้องไปฝากท้องคลอดกับโรงบาลอีกมั้ยคะ

4y trước

ไม่ค่ะ บ้านนี้หมอแนะนำให้ฝากที่เดียวคือคลีนิคเลยค่ะ เวลาจะคลอดก๋เข้าโรงบาลเลยค่ะพยาบาลจะตามหมอให้เองค่ะ

ควรไปฝากที่ รพ.ที่จะคลอดต่อนะคะ เพราะอย่างน้อยจะได้มีประวัติไว้