ปัญหาโลกแตกของคนโบราณ

คือป้าแถวบ้านเห็นเรากินน้ำมะพร้าวแล้วเดินมาบอกว่าท้องอ่อนห้ามดื่มน้ำมะพร้าวจะทำไห้แท้งได้ #เราว่ามันไม่เกี่ยวกันนะคะ อยากรู้ว่ากินน้ำมะพร้าวได้ไช้มั้ยคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

หนูก็กินนะค่ะตอนท้อง1เดือนคนใหญ่บอกไห้กินเยอะๆลูกออกมาจะได้ขาวเหมือนน้ำมะพร้าว. กินไปเเล้วก็ไม่มีอาการอะไรเลยนิค่ะตอนนี้3เดือนเเล้ว

มะพร้าวฮอร์โมนเยอะคะ ส่งผลต่อการบีบตัวของมดลูก ถ้าอยากทานรอไตรมาสสองดีกว่านะคะ บ้านนี้ทานทีไรมดลูกบีบแรงมาก จนกลัวเลยค่ะ

กินได้จ้า วันละ1 ลูก บ้านนี้กินตั้งแต่รุ้ว่าท้องได้1เดือนกินมาตลอดวันละ1 ลุกเพราะที่บ้านปลุกสวนมะพร้าว 😅 เลยกินสนุกเลย

4y trước

คะแม่ขอบคุณนะคะ

ทานได้ค่ะ ไม่ควรทานเยอะน่ะคะมันมีฮอร์โมนที่ทำให้มดลูกหดรัดตัวคะ แล้วก็ไม่ควรทานทุกวันด้วยค่ะ 2-3ลูก/สัปดาห์ได้ค่ะ

เคยกิน มดลูกบีบค่ะ ปวดท้อง เลยกินอีกทีตอน5เดือนค่ะ ท้องอ่อนอย่าเพิ่งกินเลยค่ะ เสี่ยงแท้ง แถมน้ำตาลเยอะด้วย

ทานได้ค่ะ แต่เราอ่านมาหมอให้ทาน 1ลูกต่อสัปดาห์ คะ มะพร้ามมันมีกรดอะไรนี่แหละมันจะบีบมดลูกถ้าทานในปริมาณมาก

4y trước

บ้านนี้กินปกติค่ะ แต่เป็นคนไม่ชอบน้ำมะพร้าวแต่ไหน ที่กินเพราะแม่แฟนแกชอบซื้อมาให้

บ้านนี้ท้องอ่อนๆก็งดกินค่ะ..เพราะกังวลเหมือน.ที่บ้านก็ไม่ให้กินเลยพยายามเลี่ยง..มากินอีกทีตอน7เดือนค่ะ

บ้านนี้ทานตั้งแต่4เดือนค่ะทานเกือบทุกวันจนถึงตอนนี้6เดือนแล้วค่ะก็ยังทานอยู่ลูกก็ปกติแข็งแรงดีค่ะ

โดนแม่สามีทักเหมือนกันค่ะ แต่ไม่สนใจ เราทานวันละลูกตั้งแต่ท้อง ก็ไม่เห็นเป็นไง ปัจจุบันคลอดแล้วค่ะ

4y trước

เราทานอาทิตย์ละครั้งคะบางอาทิตย์ก็ไม่ทานถ้าทานก็อึก2อึกพอไห้หายยาก

ไตรมาสแรกไม่ควรทานคะ ท้องอ่อนๆเริ่มสี่เดือนซัดวันละหลายๆลุกไปเลย แต่ระวังเรื่องน้ำตาลนะคะแม่

4y trước

55บ้านนี้ตอนท้องกินลำไยไป3ขีด ย้ำแค่3ขีด น้ำตาลขึ้นหมอเจาะเลาะ6 เข็มกินกลูต้าอีก6 สบายตัวกันเลยทีเดียว