สวัสดีค่ะ อยากสอบถามเกี่ยวกับชื่อลูกหน่อยค่ะ

คือบ้านนี้ได้ลูกชายค่ะแม่ๆ แล้วแม่จะตั้งชื่อเล่นน้องว่า แผ่นดิน แต่มีคนมาทักว่า ชื่อมันใหญ่ไปนะ เขาไม่ให้ตั้งชื่อใหญ่โต แล้วเขาก็บอกว่าคนบ้านเขาตั้งชื่อว่าแผ่นดินนี่แหละกำลังน่ารักเลยโดนรถทับเสียชีวิต แม่ไคิดยังไงกับสิ่งที่เขาพูดบ้างค่ะ เราเองก็ใจไม่ดีเลย มันจะจริงอย่างที่เขาว่าไหมค่ะ

1 Trả lời

ไม่เกี่ยวหรอกค่ะแม่ ตั้งได้ทุกชื่อแหละ