กินเยอะแล้วน้ำหนักไม่ขึ้นทำยังไงดีคะ

คือบ้านนี้น้ำหนักก่อนท้อง 54กก. แต่พอตั้งท่องน้ำหนักลงเหลือแค่50.8กก. ไม่แพ้ท้องเลย กินเยอะกินวันละ4-5มื้อ มื้อนึงคือเยอะกว่าตอนก่อนท้องมากค่ะ แต่น้ำหนักก็ยังไม่ขึ้นสักที จนตอนนี้ 19w2dน้ำหนักก็ยังคงเท่าเดิม จะมีผลอะไรต่อเด็กในท้องมั้ยคะ ขอประสบการณ์จากผู้รู้หน่อยค่ะ 😂😂

1 Trả lời

ปกติค่ะ เรา19วีคนน.ก็ไม่ขึ้นค่ะ มาขึ้นพุ่งเลยตอน7เดือน ขึ้นเยอะจนหมอดุ นน.ไม่เกี่ยวกับลูกด้วยค่ะ ถ้านน.ลูกปกติ ก็คือปกติค่ะ บางคนนน.ขึ้นเยอะๆ แต่ลูกนน.ไม่ขึ้นเลย เพราะกินไปลงแม่ค่ะ ลูกไม่ได้รับอะไรเลย บางคนนน.แม่ไม่ค่อยขึ้น แต่ลูกขึ้นดีปกติเพราะกินแล้วลงลูก และกินเยอะไม่ได้หมายความว่าจะลงลูกเยอะค่ะ ของที่กินต้องมีสารอาหารด้วยค่ะ ถ้ากินของไม่มีประโยชน์ลูกก็ไม่ได้ค่ะ