นม

คือน้ำนมไม่ค่อยเยอะนะคะ คิดว่าจะให้ลูกกินนมผงแค่ช่วงเย็น ช่วงทุ่มสองทุ่มน้องจะตื่นแล้วง่วงอีกแต่ไม่ยอมนอนกินนมแม่สักพักแล้วนอนก็จะไม่เข้าเต้าทีนี้ แล้วก็ร้องไห้หนักมาก จนไม่รุจะทำยังไง เวลาปั้มก็ได้แค่นิดเดียว ( ตอนนี้น้องพึ่งได้1เดือนคะ ) เห็นคนอื่นเขาบอกว่าถ้าน้องกินไม่อิ่มไม่อุ่นท้องน้องจะนอนยากคะ

1 Trả lời

น้องอาจจะได้รับนมไม่เพียงพอ จึงไม่สามารถหลับได้ง่าย แม่ดื่มน้ำเยอะๆนะคะ ไม่จำเป็นต้องน้ำอุ่น ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ หาเวลาพักผ่อนให้ได้มากที่สุด(ถ้ามี) ดื่มน้ำขิงวันบะแก้ว กินอินทผาลัมวันละ 4-5 เม็ด ที่สำคัญเอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆคะ