สอบถาม

คือน้องไม่ถ่ายมาจะ 7 วันเเล้ว 1 เดือน 16 วันคะ เป็นไรไหมค่ะ กินนมเเม่คะ

ปกติค่ะ ถ้าน้องไม่งอแง เพราะที่บ้านเคยไม่ถ่ายนานแบบนี้เหมือนกันค่ะ เพราะถือว่าร่างกายของน้องดูดซึมสารอาหารในนมได้ดีค่ะ จึงทำให้เหลือออกมาขับถ่ายได้น้อย จึงทำให้นานขับถ่าย แต่ขะตดเหม็นมากๆๆๆค่ะ

ปกติจ้า นมแม่ล้วนไม่ถ่ายนานสุด21วันค่ะ ถ้าน้องร่าเริง ไม่งอแง ไม่เป็นไรค่ะ ถ้าแม่ไม่สบายใจ แม่ทานผัก ทานน้ำเยอะๆ มะละกอสุก ส้ม แก้วมังกร ช่วยได้ค่ะ

น้องทานนมแม่ไหมค่ะ ถ้าทานนมแม่ปกติค่ะ​

ถ้าน้องไม่เบ่งไม่ร้องงอแงก็ปกติคะ

หาหมอค่ะ น้องยังเล็กควรจะถ่าย

หาหมอคะท้องผูก

ไปหาหมอค่ะ