ลูกวัย 1 ขวบ 3 เดือน ไม่ยอมทานข้าว

คือน้องเริ่มทานน้อยมาตั้งแต่ช่วงเข้า 1 ขวบ แต่มาหนักๆ เลยคือประมาณ ขวบ 2 เดือน ที่แทบจะไม่ทานข้าว หรือผัก ผลไม้เลย ข้าวก็จะทานแค่ 2-3 คำ หรือบางมื้อก็ไม่แตะเลยก็มี น้องจะหนักไปทางนมซะมาก ส่วนแคร็กเกอร์ ขนมปัง จะทานบ้างแต่ก็ไม่เยอะ แต่ผักผลไม้เราจะใช้ปั่น แล้วกรองให้น้องดื่ม หรือดูดในขวดนม ซึ่งน้องก็ดูดปกติ แต่ถ้าเป็นอาหารมือหลักๆ คือแตะน้อยมาก ใครพอจะแนะนำวิธีทำให้ลูกทานข้าวได้เยอะขึ้นบ้างมั้ยคะ คุณแม่เครียดมากค่ะ

ลูกวัย 1 ขวบ 3 เดือน ไม่ยอมทานข้าว
1 Trả lời

ลองเปลี่ยนเมนูให้น้องดูมั้ยคะแม่ ที่ไม่ใช่ข้าว แนะนำเมนูนี้ก็ได้ค่ะ

4y trước

สู้ๆค่ะคุณแม่