เราจะมีสิทธิ์จะได้ลูกมั๊ยคะ

คือน้องพึ่งคลอดได้ 14 วัน แล้วเรากับแฟนทะเลาะกันเรื่องลูกบ่อยมาก คือทางผู้ใหญ่ทั้ง2บ้านตกลงว่าให้เลี้ยงบ้านเราเพราะทางบ้านแฟน มีหมาและสภาพแวดล้อมบ้านคือถ้าพูดแบบไม่เกรงใจคือไม่สะอาดอะคะแมลงสาบเต็มห้องครัวปลวกคือเยอะค่ะและทางบ้านแฟนสูบบุหรี่ทั้งบ้าน ชอบสูบในห้องน้ำหน้าบ้าน ในบ้านบ้าน คือตอนท้องเราโดนอบควันบุหรี่ทุกวัน และพ่อเขาก็ช่วยเราเลี้ยงหลานไม่ได้เพราะเป็นโรคนู้นโรคนี้ทำไรนิดไรหน่อยเวียนหัว ส่วนแม่เขาก็ขี้เมา ซึ่งทางบ้านเราสภาพแวดล้อมดีกว่าสะอาดกว่าอีกอย่างทางบ้านเราไม่หยาบคาย เราชอบทะเลาะกันเรื่องแฟนจะเอาลูกมาบ้านเขา จะเอามานอนที่บ้านเขาแต่เราไม่อยากให้เอามา เราไม่กล้าพูดตรงๆว่าสภาพบ้านเขาเป็นยังไง กลัวเขารับไม่ได้เพราะเขาเคยโดนทางครอบครัวแฟนเก่าดูถูกเรื่องบ้านมาก่อน เราเคยบอกเขาว่ารอลูกได้5-6เดือนค่อยพามาเล่นที่บ้านและค่อยกลับตอนเย็น ตอนแรกก็เขาก็โอเค แต่พอน้องคลอดออกมาแฟนเรากับเอาแต่ใจเรื่องลูก ช่วยเลี้ยงแค่วันสองวัน ผ้าอ้อมลูกไม่เคยซักแม่เราทำให้ทุกอย่าง เมื่อคืนแฟนเราบอกจะพาลูกหนี เราเลยบอกว่าอย่างปัญญาอ่อนถ้ามึงเอาไปกูฟ้องแน่ (แฟนเราเป็นข้าราชการ ส่วนเราเป็นยังเรียนอยู่ แต่จดทะเบียนกันนะคะ) แฟนเราก็พูดว่า ยังไงศาลก็ให้ลูกกูกูมีหน้าทีการงาน แต่มึงไม่มีอะไรเลย ถ้าเกิดเหตุการแบบนี้ขึ้นจริงๆเรามีสิทธิ์ในตัวลูกมั๊ยคะ แฟนเราเป็นคนอารมร้อน โมโหร้าย คือเลี้ยงลูกไม่ได้แน่นอนขนาดลูกร้องตอนกลางคืนเราบอกให้ช่วยดูยังไม่ค่อยช่วยเลยค่ะ ติดเพื่อนมากๆ ถ้าเราเอาเหตุผลที่เขาไม่พร้อมจะเป็นพ่อคน และทางบ้านเขาก็ไม่พร้อมสักคนบอกศาล ศาลจะให้ลูกกับเรามั๊ยคะหรือยังไงเขาก็เอาที่หน้าที่การงาน ทางบ้านเราพ่อเราเป็นข้าราชการ ทำงานที่เดียวกับแฟน ส่วนแม่เราไม่ได้ทำงาน ทางบ้านเราสภาพแวดล้อมโอเค ไม่มีคนสูบบุหรี่ ไม่หยาบคาย ไม่มีคนป่วย ทางบ้านแฟนพ่อแฟนไม่ได้ทำงานแต่มีเงิรบำนานข้าราชการ ส่วนแม่แฟนทำงานเป็นพนักงานข้าราชการ ทางบ้านแฟน สูบบุหรี่ทั้งแฟน เคยสัญญากับเราตอนท้องว่าจะไม่สูบในห้องน้ำในบ้านแต่ทำไม่ได้ พ่อแฟนเป็นความดัน อะไรๆก็มึนหัวทำอะไรไม่ได้ค่ะนอกจากสูบบุหรี่ แม่แฟนก็ขี้เมาค่ะ มีหมา (แค่เลี้ยงหมาพ่อเขายังมึนหัว ถ้าเลี้ยงหลานคงงตายอะคะ)

แนะนำแม่ลองปรึกษาทนายก่อนนะคะ ว่าถ้าเกิดการฟ้องร้องแม่ต้องเตรียมตัว ต้องเก็บหลักฐานอะไรบ้างที่นำไปสู้ในชั้นศาลค่ะ

4y trước

ขอบคุณค่ะแม่ แม่กลัวไปหมดเลยค่ะ

แม่คือมีสิทธิ์ในตัวลูก100%ค่ะ

4y trước

ลองปรึกษาทนายดูค่ะแม่ ไม่ต้องกลัวค่ะ