น้องท้องเสียหรือเปล่าคะ

คือน้องถ่ายตอนตี5กว่าแล้วกำลังเช็ดถ่ายออกมาอีกหน่อยแล้วพอตอนสายๆน้องตดออกมามีอึออกมาด้วยค่ะเป็นแบบนี้3รอบ​ เรียกว่าท้องเสียมั้ยคะ​ คนโตบอกน้องจะเปลี่ยนพัฒนาการอะไรแบบนี้ค่ะ​ น้อง3เดือนอีก8วันครบ4เดือนค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก

1 Trả lời

เด็กทารกแรกเกิด – ประมาณ 6 เดือนจะขับถ่ายค่อนข้างถี่ และอุจจาระค่อนข้างเหลว แต่ไม่ใช่อาการท้องเสียนะคะ ส่วนหนึ่งมาจากการกินนมที่ย่อยง่าย ร่างกายลูกสามารถดูดซึมได้หมด จึงทำให้มีกากน้อย และถ่ายเหลวบ่อยนั่นเอง

3y trước

ถ้าน้องร่าเริง​ ไม่งอแง​ ทานนมได้ปกติถ่ายไม่มีมูกเลือดและไม่เกินวันละ8ครั้ง​ก็ปกติค่ะ