ลูก​ชอบอมมือทำไงดีค่ะ

คือน้องชอบอมมือมากค่ะจะทำยังไงไห้น้องเอาออกทำยังไงก็อมตลอดแม่ละหนักใจ

บ้านนี้ดูดจุกหลอก เพราะลูกอมมือท้องเสียจนไปหาหมอค่ะ หมอบอกห้ามให้อม ดูดจุกหลอกช่วยได้ แต่ให้ดูดเฉพาะเวลาเขาอมมือและเวลานอนค่ะ

บ้านนี้ปล่อยให้อมค่ะ แค่คอยเช็ดทำความสะอาดมือและปากให้บ่อยๆ บางครั้งก็เอาผ้าอ้อมให้แล้วน้องก็เอาเข้าปากแทนมือ 😂😂

5y trước

อ๋อ เริ่มคลานแล้วอาจลำบากหน่อย เพราะน้องไม่อยู่นิ่ง บ้านนี้ยังเล็กนัก โตกว่านี้แม่อาจเครียดบ้างก็เป็นได้ 😂😂

หมั่นล้างมือให้น้องบ่อยๆ

ถ้าไม่อมต้องรีบเลยค่ะ

ซืีอของเล่นที่ลูกสามารถกัดเล่นได้มาให้เค้าถือทั้งวันคะ ควรจะมีหลายๆชิ้นเพื่อเปลี่ยนทำความสะอาด ทุกวันนี้อมมือน้อยลงคะ

5y trước

👍

ดูแลความสะอาดดีๆค่ะแม่ น้องอมมือ ดูดนิ้ว เป็นพัฒนาของเขานะคะ พอโตมาหน่อย เจอของเล่นน่าสนใจกว่าเขาก็เลิกอมมือเองค่ะ

5y trước

ขอบคุณ​นะ​คะ​แม่​