การนอนของลูก

คือน้อง1เดือน กลางคืนเอานอนที่พื้นสักพักร้องแอ้ ต้องได้อุ้มเอามานอนที่บน อกแม่ ทำไงให้น้องนอนพื้นนานๆคะ ห่อทั้งตัวเอาผ้าทับอกก็แล้วแต่ยังเป็นเหมือนเดิม แต่น้องกินนมอิ่มนะคะ ลุกกินนมตามเวลาเขาเลย 3ทุ่ม เที่ยงคืน ตี3 แล้วก็6โมงเช้า #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

การนอนของลูก

บ้านนี้ไม่ห่อตัวลูกเลยค่ะ เคยห่อแล้วลูกงอแงเลยเลิกห่อตั้งแต่น้องได้7 วันปล่อยฟรีสไตล์ กลางคืนเข้าเต้าหลับคาเต้า แม่หลับก่อนบ่อยมากค่ะ แต่ช่วงเดือนนึงนี่น้องงอแงหนักอยู่แล้วค่ะ แต่จะค่อยๆดีขึ้นค่ะ ค่อยๆปรับค่ะ ลูกคนแรกเราต้องนั่งอุ้มให้เค้านอนตั้งแต่ทุ่มถึง3ทุ่มทุกวัน แล้วต้องนั่งพิงฝามุมประจำด้วยค่ะ หลังจาก3เดือนก็ดีขึ้นนอนได้ง่ายขึ้นค่ะ

ตอนลูกเรา0-3 เดือนกินนมเสร็จต้องอุ้มท่าพาดบ่าไว้ทุก30 นาที ถึงจะวางนอนหลับได้ไม่ใช่เพราะติดแม่อุ้มนะคะ เพร่ะเวลานอนนมจะไหลย้อนออกจากกระเพาะ เด็กจะรู้สึกไม่สบายตัวค่ะ เพราะเวลาเอาลงนอนท่าราบกับพื้นที่นอนนมจะไหลย้อนได้ หูรูดกระเพาะยังไม่ปิดดี พอโตขึ้นจะค่อยๆดีขึ้นเอง ตอนนี้ลูกเราหกเดือนนอนราบได้สบาย นอนกินนมไม่ต้องอุ้มแล้ว

12mo trước

ทำหมดทุกทางแล้วค่ะแม่จับพาดบ่าอุ้มเรอก็แล้ว พอวางสัก20นาทีตื่นแล้วว😢

สงสัยเหมือนกันค่ะลูกที่บ้านก็เป็น แต่เราเดาว่าน่าจะติดมือเพราะเราอุ้มบ่อย

บ้านนี้ลูกติดนอนที่แขนแม่ค่ะ นอนแขนแล้วนอนนานสุด

12mo trước

ไปไหนไม่ได้ใช่มั้ยคะ555

เอาน้องนอนเปลจะช่วยได้มั้ยคะ

12mo trước

ต้องไกวตลแดเลยค่ะถ้าเปลนิ่งตื่น

ลองเปิด white noise ให้น้องฟังนะคะ

ลองตะแคงเข้าเต้าดูค่ะ

12mo trước

เรานอนเข้าเต้ายัน 1.6 แล้วค่ะ 🤣 ขิตก่อนตลอด