ตกขาวและคัน

คือท้องได้ 15 week ค่ะ แล้วมีตกขาวออกมาเยอะมาก เท่านิ้วโป้งมือ เลยค่ะ มีสีขาวเหมือนนมบูด ไม่มีกลิ่น มีอาการคันมากๆๆ ตกใจมากเลยค่ะ อันตรายไหม เป็นมา 2 วันแล้วค่ะ คันมากๆๆทรมาน

วันนี้ไปหาหมอมาแล้วค่ะ หมอให้ยาเหน็บมาค่ะ แต่ไม่ได้บอกว่าเป็นอะไร ให้ยามาเหน็บที่ช่องคลอดค่ะ คันสุดๆๆเลยทรมานมากแม่ๆ

3y trước

ติดเชื้อคะ แต่อาจไม่รุนแรง เพราะบ้านนี้เป็นมาตลอด รักษาไม่เคยหายจ้า รักษาก่อนจะดีจ้า จะได้รักษาง่าย

คุณแม่อาจจะกินหวาน น้ำตาลเยอะไปไหมคะ เพราะน้ำตาลเป็นอาหารของเชื้อแบคทีเรีย ทำให้ตกขาวเยอะ คันในช่องคลอด

3y trước

ออ ขอบคุณค่ะ ทานน้ำหวานเยอะค่ะ

ถ้าตกขาวมีอาการคันแนะนำไปหาหมอค่ะ

ไปพบหมอเลยค่ะ น่าจะเซื้อราไหมคะ

ถ้ามรอาการคัน ควรปรึกษาหมอค่ะ

น่าต้องไปหาหมอแล้วละคะ