อยากสอบถามสำหรับคุณแม่ที่เลี้ยงแมวค่ะ

คือที่บ้านสามีเลี้ยงแมว ปล่อยให้วิ่งเล่นตามสบาย แมวเพศเมีย1ตัว มีลูก2ตัวค่ะพวกตัวเล็กค่ะวิ่งรอบบ้าน แม่กลัวโรคขี้แมวมากเลยค่ะ กังวลมากคือไม่เก็บอึแมวไปทิ้ง ปล่อยให้มันอึให้ทรายในกะบะไว้ มีกลิ่นฉี่แมว ทั่วบ้าน แม่จะจัดการปัญหายังไงค่ะ คือบอกสามีทำก็ไม่ทำบอกให้เก็บอึแมวไปทิ้ง เป็นแมวที่พ่อปู่แม่ย่าเลี้ยงค่ะ คือแม่อยากจะทำเองมากค่ะ เห็นแล้วหงุดหงิดแทน แทบจะทะเลาะกับแฟน แต่แม่ไม่ได้ไปจับไม่ได้เก็บนะคะ อยากให้เอาไปทิ้งบ้างค่ะ ไม่ใช่สะสมไว้ แม่เครียดมากค่ะ กลัวได้รับเชื้อมากค่ะ เวลาทานข้าวมันก็ชอบมากวนค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ต้องระวังมากๆ นะคะแม่ อย่าให้แมวมาคลุกคลีกับเรา นอกจากพยาธิในขี้แมวแล้ว เชื้อไมโครพลาสม่าในแล้วก็อันตรายมากๆ กับคนท้องและเด็กทารกค่ะ ให้เขาอาบน้ำแมวและหมั่นหยอดยาหมัดให้แมวทุกเดือนนะคะ

2y trước

ค่ะแม่ เพราะแมวตัวใหญ่เลี้ยงแบบเปิดแม่เลยกังวลมากค่ะ