ว่าด้วยธาลัสซีเมีย

คือตัวแม่เป็นพาหะธาลัสซีเมียอยู่แล้ว แต่วันอังคารพาคุณพ่อไปตรวจ ผลออกมาจากปากพยาบาลว่า "น่าจะ" เป็นพาหะเช่น ใช้คำว่า "น่าจะ" คือไม่ฟันธงเลย ให้ไปตรวจกันใหม่ทั้งคู่ ยอมรับว่าเครียด เพราะเราไม่สามารถรู้ได้ว่าน้องจะเลือกอะไรระหว่าง ปกติ เป็นพาหะ หรือเป็นโรคเลย ตั้งแต่นาทีนั้นภาวนาตลอดว่าให้ลูกเลือกปกติ ไม่ก็พาหะ ขอแค่นี้เลย แต่ที่งงคือ ตัวคุณพ่อตรวจร่างกายกับรพ.นี้ทุกปี ผลเลือดก็ปกติไม่มีข้อบ่งชี้ว่าเป็น แล้วทำไมพยาบาลถึงว่า น่าจะ นี่ก็งงมากๆ #ท้องแรกคะ

1 Trả lời

ตรวจใหม่ค่ะ ย้าย รพ ยื่นความจำนงว่าตรวจภาวะธาลัสซีเมียค่ะ

2y trước

เขาให้ตรวจใหม่ค่ะ แม่กำลังหารพ.ที่ดีอยู่