ควรยึดกำหนดคลอดจากอะไรดีคะ

คือตอนไปฝากครั้งแรกหมอบอกกำหนดคลอด30ตุลา ไปอีกเดือน1พฤษจิกา อีกเดือนบอก28ตุลา พอไปอีกรอบบอก24ตุลา เลยมึนไปหมดสรุปหมอจะให้คลอดวันไหน แต่ถ้ายึดปจด.ครั้งสุดท้ายก็กำหนดคลอด15ตุลาค่ะช่วยบอกหน่อยนะคะงงไปหมดแล้ว🤦🏻‍♀️

ควรยึดจากวันที่ประจำเดือนมาวันแรกค่ะ ที่เวลาซาวน์เปลี่ยนไปมา ขึ้นอยู่กับขนาดตัวของน้อง ถ้าน้องโตไวกำหนดก็จะไวขึ้น แต่ถ้าเอาแน่ๆ ยึดที่ซาวน์ครั้งแรกค่ะ

ยึดตามครั้งแรกที่ซาวค่ะ ทุกครั้งที่ไปซาวกำหนดคลอดจะเขยิบเข้ามาเรื่อยๆอยู่แล้ว ถ้าน้อง นน. เยอะเกินเกณฑ์ของอายุครรภ์ช่วงนั้น