กังวลกับท้อง

คือตอนใปอัลตาซาวอายุครรภ์แค่24w2วัน คือมันใม่ตรงกับสมุดตอนที่ใปหาหมอเมื่อเดือนที่ แล้วแค่24wคือถ้าเป็นแบบนี้เราควรดูที่สมุดหรือในใบอัลตาซาวค่ะ ้่

กังวลกับท้อง

เอาง่ายๆนะคะ ถ้าใบซาวห่างจากปจด.เกิน2วีคให้นับตามใบซาว (ไข่อาจจะตกช้าเลยปฎิสนธิได้ช้า) ถ้าห่างกันไม่มากให้นับตามปจด. เพราะเครื่องซาวคาดคะเนจากตัวน้อง ถ้าน้องตัวใหญ่อายุครรภ์ก็เยอะตาม ไม่ต้องซีเรียส หมอใช้หลักนี้กันทั่วไปอยู่แล้ว ซาวไม่ตรงสักเดือนก็ไม่ใช่ปัญหามันแค่คาดคะเน

แต่บ้านนี้หมอแนะนำให้ดูตามใบซาวด์นะคะ เพราะถ้านับจาก ปจด ครั้งสุดท้าย ไข่อาจจะตกช้า เลยทำให้คลาดเคลื่อน

ดูตามการนับปจด.ครั้งสุดท้ายค่ะ​ คืออายุครรภ์จริงๆ ตามu/sคือค่าประมาณการ​ ซึ่งจะใกล้เคียงกับอายุครรภ์จริง

ตามที่ฝากครรภ์หนแรกเลยค่ะ ในใบซาวด์จะคาดเดาตามขนาดตัวเด็กเอาค่ะ แต่ละหนไม่ค่อยตรงหรอกค่ะ

เครื่องอัลตราซาวด์คาดคะเนจากขนาดของทารกค่ะ แต่ละครั้งคลาดเคลื่อนไปมาได้อยู่แล้วจ้า

งงเหมือนกันจ้าบางคนก็บอกให้ดูตามประจำเดือนครั้งสุดท้าย บางคนบอกในใบซาวด์

5y trước

ถ้าใบซาวแรกกับปจด.ห่างกันเกิน2วีคให้นับตามใบซาวจ้ะ ถ้าไม่ก็ให้นับตามปจด. เพราะไข่ตกช้าได้ และในใบซาวแค่คาดคะเนจากตัวน้องก็เท่านั้น ไม่ต้องงงค่ะ

ยึดตามสมุดที่หมอเขียนให้ค่ะ ซาวด์ไม่ตรงสักครั้งเปนเรื่องปกติค่ะ

ดูตอนฝากครรภ์ครั้งแรกคะ ตรงสุด

ดูตอนฝากครรภ์ครั้งแรกเลยคะ

คือตอนนี้27w1วัน