ลูกคนที่ 2

คือตอนนี้เรากำลังมีน้องคนที่สองนะค่ะ แล้วเหมือนจิตใจจะรักลูกคนแรกไปแล้ว พอจะมีคนที่สองจิตใจเลยกลัวว่าจะรักลูกคนที่สองไม่เท่าคนแรก คุณแม่คุณพ่อมีประสบการณ์แบบนี้ไมค่ะแล้วควรปฏิบัติอย่างไรดีค่ะ

บ้านนี้กำลังเจอปัญหานี้เลยค่ะ คนโต5ขวบ คนเล็ก1เดือน6วัน ก็จะมีแบบว่าแม่ดูแต่น้อง อุ้มแต่น้อง หรือเวลาที่ดุเขา เขาจะบอกแม่ไม่รักหนู แต่เราจะคุยและบอกเขาบ่อยๆว่าน้องยังเล็กน้องยังช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ก็เหมือนตอนหนูเล็กๆแม่ก็ดูแลหนูแบบนี้ ที่แม่ดุไม่ใช่แม่ไม่รัก ที่หนูเกิดมาก็มาจากความรักของพ่อและแม่

คุณแม่อาจเป็นความกังวล แต่เชื่อได้เรยค่ะว่า ถ้าตัวเล็กคนที่2 คลอดออกมาคุณแม่ต้องรักลูกเท่ากันแน่นอนค่ะ แต่เรื่องพี่น้อง คุณแม่ ต้องอธิบายบอกคนโตให้เข้าใจ เพราะน้องยังเล็ก แม่ต้องดูแล เดี๋ยวคนโตจะน้อยใจได้ค่ะ