วันคลอดต้องเอาอะไรไปบ้าง

คือตอนนี้เรา31สัปดาห์แล้วอยากเตรียมของใส่ตะกร้าไว้พอถึงวันคลอดจะได้หยิบไปเลย เราท้องแรกค่ะ แล้วคือไม่มีใครให้ปรึกษาเลย อยากรู้ว่าต้องเตรียมอะไรบ้างคะ ขอละเอียดหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ

1 Trả lời

เตรียมเอกสารพ่อแม่ หน้าบัญชีธนาคารเผื่อไปเบิกประกันสังคม คิดชื่อลูกไว้บางรพ ออกใบเกิดให้ สมุดฝากครรภ์ ชุดลูก 3-4ชุด ผ้าอ้อม3-4ผืน ผ้าอ้อมสำเร็จ 15ตัว ผ้าห่อตัว3ผืน ผ้าเช็ดตัว2-4ผืน ถุงมือถุงเท้า2-4คู่ หมวก2ใบ อุปกรณ์อาบน้ำที่รพ.มี แป้งเด็กแรกเกิดงดทาก่อน ชุดแม่1ชุดไว้วันออกจาก รพ. ของใช้ส่วนตัวแม่ ยาประจำตัว มือถือ ช่วงที่คลอดน้องพยายาม ให้น้องเข้าเต้าทันที ที่เจอน้อง น้ำนมจะมาเร็ว ระหว่างน้ำนมยังไม่มา ขอนมเสริมจาก พยาบาล ให้น้องทาน บีบให้ไหลผ่านหัวนม ให้น้องดูดเต้าไป น้องจะได้ตัวไม่เหลือง ยิ่งน้องกินนมได้ดีน้องจะอึ ฉี่เพื่อขับสารสีเหลืองออกมา จะได้ไม่ต้องเข้าตู้อบ