ดิ้นบ่อย เป็นสัญญาณใกล้คลอดมั้ย?

คือตอนนี้อายุครรภ์ได้38+3wแล้ว เมื่อตอนเย็นหลังทานข้าวเสร็จประมาณ1ทุ่มกว่าๆท้องแข็งลูกดิ้นปกติจะเข้าใจว่าแข็งเพราะโกงตัวแต่นี้ทั้งแข็งทั้งดิ้น ผ่านไปเข้า2ทุ่มก็ดิ้นขึ้นมาอีกมีแข็งบ้างโก่งตัวบ้าง จนตอนนี้5ทุ่มก็ยังคงดิ้นอยู่ พูดง่ายๆคือดิ้นทุกชั่วโมงเลยหลังจาก1ทุ่มมา จะดิ้นจะแข็งประมาณ5-10นาทีแต่จะ2-3ครั้งใน1ชั่วโมง แบบนี้เป็นสัญญาณเตือนอะไรมั้ยคะ ท้องลงต่ำมากๆแล้ว เป็นสัญญาณบอกว่าใกล้คลอดมั้ยคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

ใกล้คลอดอะใช้คะเพราะท้องแก่แล้ว38wแล้วเเต่ลูกดิ้นลูกโก่งตัวนี้ปกติคะ ต้องเจ็บเตือนหรือท้องเเข็งถี่เจ็บท้องถี่มีมูกเลือดนี้ถือว่าเป็นอาการเตือนใกล้คลอด