เครื่องทำอาหารเด็กจำเป็นไหม

คือตอนนี้ลูกใกล้6เดือนแล้ว บางคนเห็นใช้เครื่องทำอาหารเด็ก บางคนเห็นใช้ชุดบดอาหารเด็ก อยากให้แม่ๆช่วยรีวิวหรือให้คำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุญคำตอบล่วงหน้านะคะ

เครื่องทำอาหารเด็กจำเป็นไหม

บ้านนี้ก่อนลูก6เดือนซื้อเครื่องนึ่งปั่นของoonewมาราคาเกือบ4พัน ใช้ทำข้าวบดไปแค่ครั้งเดียวเพราะลูกไม่กินเลย ยังดีที่ได้ใช้นึ่งผัก นึ่งเนื้อสัตว์ ทำขนมให้ลูกกินบ้าง ถ้าแม่จะซื้อแนะนำซื้อถูกๆมาลองกับลูกก่อนดีกว่าค่ะไม่อยากให้เป็นแบบบ้านนี้☺️

เราใช้หม้อนึ่งบ้าน ๆ นี่เลยค่ะ ซื้อแค่เซ็ทบดมือพลาสติกมาบด หม้อเล็ก ๆ เอาไว้ต้มผัก เครื่องปั่นที่บ้านมี เราทำอาหารลูกมื้อต่อมื้อค่ะไม่สต็อกเลยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใหญ่ ๆ สต็อกแค่น้ำซุปเอาไว้อุ่นผสมข้าวให้ลูกกิน

เราซื้อแค่ที่ปั่นของ dodolove ค่ะ และตุ่นข้าวเอามาปั่นแทน ประหยัดได้เยอะแถมเครื่องปั่นถ้าน้องโตก็เอามาปั่นอย่างอื่นต่อได้ด้วยค่ะ

ส่วนตัวว่าไม่จำเป็นคะ สิ้นเปลืองป่าวๆ เราสารสามารใช้อาไรง่ายๆใกล้ตัวได้ ถ้ามีงบมากอาจเป็นตัวเลือกที่สะดวกสบาย

บ้านนี้ต้มกับหม้อปกติ และใช้เครื่องปั่นใหญ่เลยค่ะ ทำทีแช่แข็ง 1 สัปดาห์เลย ต้ม ปั่น ใส่บล็อค แช่แข็ง

บ้านนี้ใช้อุปกรณ์ที่มีอยู่ในครัวค่ะ ใช้วิธีต้มไฟอ่อนๆให้สุกนิ่มแล้วเอาไปปั่นละเอียดค่ะ

บ้านนี้เครื่องปั่น เครื่องเดียวสองร้อยกว่าบาท เอาไว้บดข้าวให้น้องคะ

บ้านนี้ใช้ก็สะดวกดีค่ะ