ท้อง 28 สัปดาห์ เป็นโควิด

คือตอนนี้ท้องได้ 7 เดือนแล้ว เป็นโควิด สามารถทานยาอะไรได้บ้างคะ แล้วจะมีผลต่อลูกในท้องไหม เครียดมากเลย จะถาม รพ. ก็ติดวันหยุดเสาร์อาทิตย์ ตอนนี้ทานแค่พารา แต่อาการมีน้ำมูก ไอ มีเสมหะเล็กน้อย ปวดหัว ใครมีประสบการณ์แบบนี้ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ

ท้อง 28 สัปดาห์ เป็นโควิด

หาหมอดีกว่าค่ะ เราเคยเป็นตอนได้ 18 week หมอสั่งยาให้ค่ะ แต่จะทานเฉพาะตามอาการค่ะ กินให้น้อยที่สุด เราได้ยาต้านไวรัสโควิดด้วยค่ะ

เคยเป็นตอนท้องประมาณนั้นเหมือนกันค่ะ กินยาตามอาการคู่กับดื่มน้ำพักผ่อนเยอะๆค่ะแม่ ตอนนี้คลอดแล้วน้องก้อแข็งแรงดีค่าาา

ตอน6เดือนก็เพิ่งติดมาค่ะ เเต่ดีที่ไม่มีอาการอะไรมาก มีปวดหัวเป็นช่วงๆก็ทานเเค่ยาพารากับดื่มน้ำให้มากๆเเล้วก็นอนพักค่ะ

บ้านนี้เคยเป็นโควิดตอนท้องอ่อนๆค่ะ กินแค่พาราเซตามอลค่ะมีไข้เช็ดตัวและกินยาพารา แต่ถ้าไอแม่บ้านนี้จะกินน้ำอุ่นค่ะ

ทางนี้เป็น2รอบ เลยค่ะ ไปหาหมอได้กินแต่ยาพาราค่ะแม่ กับคุณหมอให้เกลือแร่มา3-4 วันถึงหาย กินน้ำอุ่นเยอะๆนะคะ หายไวๆค่า🥰

เราเคยเป็นตอนท้อง 6เดือน กินพารา แก้ไอDextro ชงnaclong ละลายเสมหะ ลดน้ำมูกbromphen ยาน้ำจิบแก้ไอไอรยา แล้วกินวิตามินซีเสริมภูมิค่ะ

ตอนเราท้อง7เดือนก็ติดโควิดค่ะ ทานยาตามแพทย์สั่ง นอน รพ ดูแลใกล้ชิดตรวจซาวด์น้องทุก3ชั่วโมง แนะนำไปหาหมอดีกว่านะคะ

บ้านนี้ก้เป็นค่ะ ตอน 5 เดือน ไม่ได้ไปหาหมอกินแค่ยาพารา จิบยาแก้ไอมะขามป้อม จนไม่มีไข้ไม่ได้ตรวจแล้ว ลูกดิ้นปกติค่ะ

ไม่มีผลค่ะแม่ แต่ไปหาหมอดีกว่าค่ะ รับยาจากหมอดีกว่า บ้านนี้เป็นก็ไปหาหมอเลย ดีที่อาการไม่หนัก แป๊บเดียวก็หายค่ะ

เคยติดตอนท้อง2เดือนกว่าๆคะ หมอให้แอดมิทอยู่รพ. เพื่อดูอาการ แต่หมอบอกว่าถ้าเชื้อไม่ลงปอด ก็ไม่กระทบกับน้องคะ