34 w ของเตรียมคลอดยังไม่เตรียมเลย

คือตอนนี้ท้องได้ 34w แล้วค่ะ แต่ของยังไม่เตรียมสักอย่างเลย ถ้าคลอดที่ รพ รัฐทางโรงบาลมีของไว้ให้ไหมค่ะ ทางบ้านแฟนเขาถือ เขาบอกไม่ต้องเตรียม แต่เราท้องก็อยากเตรียมไว้ แค่เตรียมไว้ใช้สำหรับคลอดก็พอ อย่างน้อยๆเราได้เลือกเอง ศึกษาข้อมูลมาก็อยากเลือกให้มันถูกใจ ตอนนี้แค่แบบเบื่อมากเลยค่ะ ? แล้วมาบอกคลอดค่อยซื้อ เห้อ ทำยังไงดีค่ะ

เตรียมไว้ดีกว่าค่ะ​ จากประสบการณ์​ท้องแรกวุ่นวายมากเพราะโดนสั่งห้ามตอนท้องเหมือนกัน​ วันไปคลอดมีแค่ผ้าอ้อม6ผืนกับเสื้อกางเกงอย่างละ3ชุด​ โรงบาลรัฐที่ตจว.ไม่มีอะไรให้เราเลยนอกจากบริการอาบน้ำน้องเช็ดตาสะดือให้แค่นั้น วันที่ลูกต้องออกจากรพ.​ต้องไปหาซื้ออ่างอาบน้ำเอย​ ของใช้ลูกเอย​เสื้อผ้า​ ขวดนม​ ที่นอน​ บลาๆเลยค่ะ กระเตงลูกเข้าไปซื้อ​ หยิบจับอะไรก็ได้แปปเดียวค่ะต้องรีบตัดสินใจ​ ไอ้คนสั่งห้ามนั่งเคี้ยวหมากอยู่บ้าน​ อิแม่จะบ้าตาย

4y trước

ใช่ค่ะ​ ใช้เงินเยอะมากแบบตู้มเดียวหมดเลยค่ะ​ ทางที่ดีแม่ทยอยแอบซื้อไว้ก็ดีค่ะ​ ไม่เสียหายอะไร​ ยิ่งใกล้คล​อดแล้วด้วย​

แอบเตรียมเถอะค่ะ ถึงเวลาคลอดแล้วมาเตรียมคงวุ่นวายน่าดู บ้านนี้เตรียมไว้ตั้งแต่ 4 เดือนแล้วมีเวลาเลือกซื้อ ได้ของถูกใจด้วย ตอนนี้ 35w ซัก แพ็คใส่ตะกร้าพร้อมหิ้วเลยค่ัะ

4y trước

อึดอัดมากค่ะ เจอแต่แม่ๆบ้านอื่นมาโพสต์ ไม่คิดว่าจะมาเจอกับตัว 😰😭 ต้องมาคิด มาเครียดเรื่องไม่เป็นเรื่องกับการเตรียมของลูก รู้สึกแย่มากค่ะ

ท้องแก่เดินซื้อลำบากนะคะ โรงพยาบาลไม่ได้พร้อมขนาดนั้น พอคลอดแล้วน้องแยกไปอยู่ห้องเด็กก็ต้องใช้แล้วนะคะ พวกเสื้อผ้า ผ้าห่อตัว แพมเพิส สำลี ผ้าเช็ดตัว

ไปซื้อเตรียมไว้ดีกว่านน่ะ ถ้าแม่ฝากพิเศษกับโรงพยาบาลรัฐ อาจจะเตรียมให้แม่ก็ได้น่ะ แต่เพื่อความสบายใจ ไปซื้อของเตรียมเองจะดีกว่าน่ะแม่

ของเราเบตรียมไปคลอดนะ แต่ไม่ได้ซักไว้ตอนกลับบ้าน ซักตากวันนั้นฝนตกอีกเกือบไม่มีให้ลูกใส่ 37วิคก็เตรียมได้แล้วเผื่อคลอดก่อน

ของเรา 28+2 เตรียมไว้จะครบแล้วค่ะ ถึงเวลาต้องใช้จะได้สะดวก คงลำบากหาซื้อถ้าคลอดแล้ว ลองซื้อเผื่อไว้ที่ต้องใช้จริงก่อนก็ดีค่ะ

เราก็ 34 w ยังไม่ได้เตรียมอะไรสักอย่างเลยค่ะ ว่าจะเตรียมต้นเดือนมิถุนาค่ะ พอดีเราเหนื่อยมากเลยไม่ค่อยอยากเดินทางไปไหนเลยค่ะ

ใม่มีอะใรใว้ แถมเราถามหมอแล้ว ว่าเฝ้่-เยี่ยมใม่ใด้เลยด้วย เพราะช่วงนี้เขากัน ห้ามคนนอกเข้า จะอุ้มออกมาให้พ่อดูแล้วเข้าใปค่ะ

4y trước

จริงค่ะ ห้องพิเศษรพ.ในเมือง คืนก็หลายบาทเลย

แม่ควรซื้อได้แล้วนะคะ จะหวังพึ่งแต่รพ.ไม่ได้ อีกอย่างอายุครรภ์ก็เยอะแล้ว คลอดออกมาจะลำบากวุ่นวายแน่นอน

แล้วลูกจะใส่อะไรค่ะ เตรียมไว้ดีแล้ว คลอด รพ. รัฐเหมือนกัน เตรียมเกือบครบแล้ว เตรียมใส่ตระกร้าพร้อมแล้ว 35วีค

4y trước

ใช่ค่ะ คิดกับลูก รู้สึกแย่และเครียดมาก ให้เตรียมใว้ใส่ที่รพสักนิดก้ไม่มี บอกรพเค้ามี รู้สึกเบื่อมากเลยคะ