เบาหวานขณะตั้งครรภ์

คือตอนนี้ท้องได้18wท้อง3แล้วค่ะหมอบอกเสี่ยงเป็นเบาหวานเพราะอายุเกิน35ตอนฝากท้องก็ตรวจแล้วแต่ไม่เป็นตอนนี้กังวลมากค่ะจะกินอะไรก็ระวังไปหมดข้าวก็ไม่กล้ากินเยอะของหวานอยากกินมากๆแต่ไม่กล้ากิน (บางครั้งก็แอบกิน2-3คำพอหายอยาก)แม่ๆท่านไหนเป็นแบบนี้กันบ้างคะควรทำไงดี

เสี่ยงค่ะ ตรวจครั้งแรก น้ำตาล240 แต่หมอให้คุมอาหารงดของหวาน แล้วก็ต้ม น้ำใบเตยกิน ตรวจเจาะเลือด4ครั้ง ได้ค่าปกติค่ะ หลังจากนั้นก็คุมเรื่องอาหาร งดหวาน แต่ทานบ้าง ถ้าอยากจริงๆ

เราก้เสี่ยงจ้า แต่เราเลี่ยงพวกของหวาน โกโก้ ชาเขียว ถ้าอยากก้จะกินสักแก้วหนึ่งค่ะ ตอน37สัปดาห์หมอเจาะเลือดเตรียมพร้อมก่อนคลอดลุ้นน้ำตาลแทบแย่ แต่หมอก้บอกปกติค่ะ

เป็นคะหมอบอกมือเท้าบวมเสี่ยงอาจจะเป็นเบาหวานบังคับให้กินน้ำวันละ6ขวดพอกินได้3-4วันมือเท้าก้อเริ่มยุบคะ

กินผักผลไม้เยอะๆค่ะ ผลไม้ไม่หวานจัดอย่างแอปเปิ้ล แก้วมังกร ชมพู่กินได้ค่ะ

อย่าเครียดนะคะ เราก้อ38 เสี่ยงเหมือนกัน แต่ตรวจแล้วไม่เป็นไร

คุณแม่ต้องพยายามไม่ทานของหวานนะคะ ทานน้ำเปล่าเยอะๆ นะคะ

แนะนำเมนูอาหารคลีนเลยคะคุณแม่ สู้ๆนะคะ