ที่ทำงาน

คือตอนนี้ท้อง4เดือนเเล้วค่ะแต่ไปทำงานทุกวันแต่หัวหน้าตะวานทุกวันเหมือนจะบีบให้ลาออกว่าเราทำงานช้าทำได้ไม่เต็มที่ควรทำยังไงดีค่ะเหใอนเค้าไม่ชอบหน้าเราอยู่เเล้วอ่ะค่ะ

มีสองทางเลือกค่ะ 1.อยู่เพื่อพิสูจน์ว่าเราไม่ได้เป็นอย่างที่เขาว่า คนท้องไม่ใช้คนพิการ ทำงานทุกอย่างได้เหมือนเดิม ทำหูหวนลมไปถ้าคำได้ พยายามใช้เหตุผลในการพูดคุยกับหัวหน้า เก็บความปรี๊ดมาระบายว่าเจ้านายลับหลังได้ที่นี่เสมอเพื่อความสบายใจ 2.ไม่ทน ลาออก หางานใหม่ไปตายเอาดาบหน้า แล้วแต่คุณแม่พิจารณาค่ะ

สู้ๆนะคะ ไม่ต้องไปสนใจ เราทำเท่าที่ไหว คนเห็นแก่ประโยชน์เราไม่ทีประโยชน์เขาก็เขี่ยทิ้ง ต่อให้ที่ผ่านมาทำดีมามากแค่ไหน ก็ไม่สำคัญ เราเคยอดทนผ่านจุดนี้มา ไม่สนไม่แคร์ทำแค่หน้าที่หลักๆของเรา พอลูกคลอดใช้สิทธิ์ลาคลอดเราก็ลาออกค่ะได้งานใหม่(หาตอนลาคลอด)

ทำต่อไปค่ะ ไม่ไหวจริงๆ ค่อยออกมา อย่าไปกลัวเขาค่ะ ที่ทำงานก้อมีพี่ที่เป็นแบบนี้เหมือนกัน แต่คนที่ออฟฟิศเขาบอกไม่ต้องไปฟัง เขาไม่เคยท้องก็งี้

เขาจะไม่เข้าใจและเห็นใจคนท้องเลยหรอคะ ทนเพื่องานเพื่อเงิน เอาไว้เลี้ยงดูลูก หรือลาออก พักตัวอยู่ที่บ้านช่วงท้องก่อน ลูกต้องมาก่อนเสมอ

บางครั้งก้อคิดจะลาออกนะค่ะแต่เพื่อนร่วมงานบอกว่าไม่ต้องสนใจกับคำพูดเค้าทำไปก่อนใกล้คลอดค่อยลา

ถ้าเป็นแค่หัวหน้า. ไม่ใช่เจ้าของกิจการ หรือเจ้าของบริษัท ก็อย่าสนคะแม่ เราไม่ได้ขอเงินจากหัวหน้า

สู้ๆค่ะทำให้ดีที่สุด เวลาเค้าว่าก็ไม่ต้องไปสนใจมากค่ะ นี่ทำจนอีก 2 วันคลอดน้อง

สู้ๆๆค่ะทำให้ถึงที่สุดไม่ไหวยังไงก็เคยลาออกค่ะ

เค้าว่าก้อไม่เปนไร เค้าไม่ว่าก้อโชคดีไปค่ะ