เราได้ค่าคลอดบุตร + กับค่าหยุดงานจากประกันสังคมใช่ไม๊คะ

คือ พี่สาวเรา เค้าคลอด คนแรกบอกว่า เค้าได้ค่าคลอดบุตร + กับค่าหยุดงานจากประกันสังคม คือได้ ครึ่งนึง ของเงินเดือน ได้ 3 เดือน สรุป คือ การคลอดบุตร เราสามารถ เบิกประกันสังคม ได้คือ 1 ค่าคลอดบุตร 2 ค่าหยุดงาน ใช่ไม๊คะ คือได้จากประกันสังคม 2 อย่าง เพราะเราคลอดลูก คนแรก เราเข้าใจว่า เบิกได้เฉพาะ ค่าคลอด แค่นั้น

สมมุติง่ายๆ *ค่าหยุดงาน* ถ้าฐานเงินเดือนอยู่ 10,000บาท จะได้50%ของ10,000 คือ=5,000บาท×3เดือน คือ=15,000 *ค่าคลอดบุตร*13,000บาท (เท่ากับจะได้เงินทั้งสิ้น 28,000บาทค่ะ)โอนให้พร้อมกัน #ถ้ามีใบเสร็จการฝากครรภ์ตั้งแต่12วีคขึ้นไป แม่เบิกประกันสังคมได้เพิ่มอีก 1,000บาท# (ส่วนของประกันสังคม) #แต่ของเราอาจจะไม่เหมือนของคนอื่นเพราะทางบริษัทให้พิเศษ# ฐานเงินเดือน20,000บาทแต่เราจะเบิกจากประกันสังคมได้แค่ฐาน15,000เท่านั้น =22,500+13,000=35,500 +ค่าฝากครรภ์1,000=36,500บาท เราลาคลอด3เดือน เราก็ได้เงินเดือนปกติจากที่ทำงาน3เดือน อีก60,000บาท รวมทั้งสิ้น96,500บาท

5y trước

ส่วนของบริษัท ที่ไม่เกี่ยวกับประกันสังคมเค้าจะจัดการโอนเข้าบัญชีเราเมื่อไหร่อะคะ พอดีไม่ค่อยมีความรู้ด้านนี้ค่ะ

ได้ค่ะเบิกได้เเค่สองครั้งต่อคนนะค่ะ ได้ค่าคลอดบุตรกับสงเคราะหยุดงาน90วัน เเต่คนที่3จะเบิกได้เเต่ค่าคลอด13,000$ค่ะ เเละทำสงเคราะบุตรได้เดือนล่ะ600$ ต่อลูกนึงคนถ้าสองคนก็1,200$ค่ะ

เงินส่งเคราะห์บุตรเดือนแรกแม่ๆเข้ากี่บาท แม่คลอดพ.ค. เงินเพิ่งเข้าสินเดือนสิงหา 600บาท คะพอดีคิดว่าเข้าจะให้ย้อนหลังเดือนที่แจงเกิด พอมีคนรู้ป่าวคะ

สำหรับคนที่ยังทำงานอยุ่นะคะ ตามตารางนี้ ส่วนคนที่ไม่ได้ทำงานส่งประกันสังคมเอง ม.39 จะได้ค่าคลอด+ค่าชดเชย20,200บาทค่ะ

5y trước

ขอบคุนมากๆเลยค่ะแม่

ได้ 3 อย่างค่ะ 1. ค่าคลอดเหมาจ่าย 13,000 บาท 2.ค่าหยุดงานจากประกันสังคม 45วัน 3.เงินสงเคราะห์บุตร 600 บาทค่ะ

5y trước

สงสัยคะแม่ ิฝากพิเศษคะ จะต้องสำรองจ่ายกี่บาทคะ ฝากผ่าคะ

ได้ค่าคลอด13000ชดเชยหยุดงาน50%ของเงินเดือน3เดือนค่ะ ลูกคนแรกก็ไปรับมาแล้วรอคนที่2ค่ะ24wค่ะ

6y trước

ขอยคุณมากค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะ แล้วเราจะไปเขียนแแบฟอร์มตอนไหนค่ะ ก่อนคลอดหรือหลังคลอดค่ะ

5y trước

หลังคลอดค่ะ เราะจะปริ้นแบบฟอร์มจากในเว็บแล้วกรอกไปเลย หรือเราจะไปเอาแบบฟอร์มที่ประกันสังคมก้อได้ค่ะ ชื่อ ปกส 2-01

มีค่าฝากครรภ์ 1,000บาทด้วยคะ เตรียมไบเสร็จไปไตรมาสละชุดหรือหลายชุดก็ได้ 500/300/200 คะ

5y trước

ใช่คะ ถ้าเกินก็ใช้ใบเดียวต่อไตรมาสก็ได้คะ

ได้ทั้ง2ค่ะ คือค่าคลอดบุตร13,000 ค่าชดเชยหยุดงาน50%ของค่าจ้าง3เดือนค่ะ