สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

คือ ตั้งแต่รู้ว่าท้อง 4 week แรก นอนตะแคงทางด้านซ้ายได้อย่างเดียวเลย ตอนนี้ 9 week แล้วก็ยังเป็นอยู่ พอจะนอนหงาย หรือ นอนตะแคงขวา ก็จะพะอืดพะอมตลอดเลย อยากถามหน่อยว่ามีแม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างค่ะ แล้วจะต้องทำยังไง (นอนตะแคงซ้าย ตลอดคืน ทุกวันได้แค่ทางเดียวเท่านั้น เริ่มรู้สึกปวดเมื่อยเเล้ว) ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

1 Trả lời

จริงๆการนอนตะแคงซ้ายเป็นสิ่งที่ดีนะคะ สารอาหารจะไปสู่ลูกทางรกได้ดีที่สุดเมื่อเทียบกับท่านอนอื่นๆ แต่นอนท่าใดท่าหนึ่งเป็นเวลานานก็ไม่ดีต่อร่างกายคุณแม่ค่ะ ต้องขยับสับเปลี่ยนบ้าง คุณแม่ลองซื้อหมอนตัวยูสำหรับคนท้องมาใช้ดีไหมคะ เพื่อจะนอนสบายขึ้น ถ้าไม่ไหวจริงๆ ควรปรึกษาคุณหมอนะคะ ดีและชัวร์ที่สุดเลยค่ะ สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้จ้า

5y trước

ขอบคุณมากนะคะสำหรับคำแนะนำ