คันปากมดลูก

คันปากมดลูกมากเลยค่ะ มีอันตรายต่อลูกไหมค่ะ #ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ

คิดว่าน่าจะติดเชื้อ​ทางช่องคลอดนะคะ ถ้ามีตกขาวปนสีเขียวออกมาจะอันตรายมาก เพิ่งถามหมอมาวันนี้เอง เพราะของเราตกขาวแต่เป็นสีเหลืองมีกลิ่นแต่ไม่คัน หมอบอกว่าถ้าติดเชื้อแบบปนสีเขียวกับคันจะมีโอกาสคลอดก่อนกำหนดหรืออาจแท้งได้นะคะ ลองไปหาหมอดีกว่าค่ะ หมอจะให้ยาสอดแบบ6วันมาสอด และจะเป็นยาเฉพาะคนท้องโดยเฉพาะจะได้ไม่อันตราย ของเราหมอบอกให้ดูอาการก่อนเลยไม่ได้ให้ยามาสอดค่ะ

เราก็คันค่ะ คันมากๆ เหมือนมีเมือกๆออกมาด้วย พยายามล้างน้ำบ่อยๆ ตอนล้างถูๆมันมือมาก มันคันอ่ะค่ะ เสร็จแล้วก็ซับแห้ง เอาแป้งเย็นมาโปะๆ บรรเทาคัน ช่วยได้ระดับนึงเลย ตอนนี้หายแล้วค่ะ หลังจากล้างบ่อยๆ ก็เริ่มดีขึ้น

ค่อนข้างอันตรายนะคะถ้าปล่อยไว้นานเกิน แนะนำให้หาคุณหมอดีกว่าค่ะ เพราะอาการคันมีสาเหตุได้หลายอย่างค่ะ