คันปากช่องคลอดมีฤดูขาวออกมาเหมือนแป้งเปียกเลยคุณแม่คนไหนเป็นบ้างคะ มันเป็นอะไรคะควรแก้ยังไงดีคะ ท้องได้10 วีคแล้วคะ ไม่สบายใจเลย

คนท้องมักจะตกขาวคันบ่อยเป็นปกติอยู่แล้วค่ะ เนื่องมาจากฮอร์โมนการตั้งครรภ์ แนะนำไปตรวจภายในกับหมอสูติดีกว่าค่ะ อย่าซื้อยามาทาหรือสอดเองนะคะ เพราะยาบางตัวคนท้องใช้ไม่ได้ค่ะ

อการตกขาวเป็นเรื่องปกติของคนท้องแต่ถ้ามีอาการคันร่วมแนะนำไปพบหมอคะ เพื่อป้องกันเป็นเชื้อราในช่องคลอดคะ