คัดเต้านมหัวนมสั่น

คัดเต้านมมากเลยคะ ปั้มก็ไม่ค่อยออก ลูกไม่ค่อยดูดหัวนมสั่น แม่บ้านไหนมีวิธีมั้ยคะ ปวดเต้ามากเลยคะ 😥😥😥😥😥😥#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ดึงหัวนมให้ยื่นออกมา นวดคลึงรอบๆ เต้า บีบน้ำนมออกก่อนค่ะ แล้วค่อยเอาน้องเข้าเต้า น้องดูดบ่อยๆ หัวนมจะยืดออกมา ถ้าไม่ระบายนมออกให้เกลี้ยงเต้า จะยิ่งเจ็บและอักเสบได้นะคะ

งดนมเนย เบเกอรี่ ของมันทอดค่ะ